Opera phát hành bản thử nghiệm Reborn 3, nâng cấp giao diện và tích hợp một số tiện ích mới

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
8,978
Được thích
12,796
1429 #1

Mới đây, Opera Software đã phát hành phiên bản thử nghiệm mới cho trình duyệt Opera PC với tên mã R3 (Reborn 3), đi kèm với một số cải tiến về giao diện người dùng, nâng cấp chế độ Dark mode và tích hợp thêm một số tiện ích mới.

Bộ cục gọn gàng và thân thiện hơn

Một trong số những yếu tố giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng trong quá trình duyệt web chính là bố cục, chính vì vậy trong phiên bản Opera R3 tất cả nội dung được hiển thị liền mạch hơn nhờ khả năng loại bỏ các đường phân cách giữa các phần trên trang.


Chủ đề Sáng và Tối lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh

Hai chủ đề Sáng và Tối trong phiên bản Reborn 3 được lấy cảm hứng từ việc chụp ảnh với độ sáng cao và thấp, mục tiêu nhằm giúp tối ưu hóa khả năng nhìn vào ban đêm đồng thời giảm thiểu lượng ánh sáng phát ra những vẫn giữ được độ tương phản tốt. Bạn có thể kiểm soát hai chế độ này tùy thuộc vào tâm trạng, cài đặt cá nhân hoặc nội dung đang xem trên trình duyệt.

  • Với chủ đề Sáng: Toàn bộ trình duyệt (bao gồm sidebar, tab, address v.v... sẽ trở nên sáng sủa và gọn gàng hơn, gợi lên một cảm giác thư thái và lạc quan trong quá trình sử dụng.
  • Với chủ đề Tối: Giao diện của trình duyệt sẽ trở nên thanh lịch và tạo sự tập trung nhiều hơn, đặc biệt là có thể làm dịu cặp mắt khi tiếp xúc lâu với ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị.

Thay đổi thiết kế

Trong phiên bản Reborn 3, nhà phát triển đã cung cấp cho trình duyệt bộ giao diện mới và di chuyển một số chức năng chính đến vị trí sử dụng thuận tiện hơn, làm giảm khả năng mất tập trung khỏi nội dung mà người dùng đang theo dõi v.v...


Tab mới mở trở nên nổi bật hơn so với các tab hiện mở trên trình duyệt, hai tiện ích EasySetup và Snapshot được di chuyển vào thanh address bên cạnh các công cụ khác.


Tích hợp ví điện tử

Người dùng có thể thêm các loại Ví điện tử và trình duyệt để thực hiện các giao dịch, tuy nhiên yêu cầu phải sử dụng trên cả hai phiên bản dành cho máy tính và điện thoại Android.

Với thiết kế lại này, dường như Opera muốn đơn giản hóa quá trình cài đặt và sử dụng của người dùng, giúp cho mọi thử hoạt động một cách thuận tiện hơn. Bạn có thể tải về và dùng trước phiên bản thử nghiệm này qua liên kết phía dưới nhé.
TECHRUM.VN / NGUỒN: OPERA

Xem thêm:
 

vegetaz

Active Member
Tham gia
20/11/17
Bài viết
123
Được thích
30
#2
từ lúc Opera về tay TQ, mình không còn xài nữa
Không biết bây giờ Opera thế nào các bạn nhỉ?
 

Trần Văn Thái

Well-Known Member
Tham gia
19/2/14
Bài viết
837
Được thích
382
#3
Thích Opera thời còn học cấp CĐ 2009 giờ nó về tay Khựa. Không còn sài nữa :((
 

onlinetv

Member
Tham gia
13/11/18
Bài viết
86
Được thích
6
#4
Còn mình xài oprea đây, thích nhất ghim video và Mes ở thanh bên, tuy coccoc giờ cũng học theo oprea có những tính năng tương tự nhưng thấy opera là ngon và mượt hơn nhiều :)
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
805
Được thích
211
#6
Dùng Opera đc 1 thời gian, sao ko khi nào có cảm giác thoải mái giống Chrome đc, dùng vài bữa lại bỏ :(.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom