Opera tích hợp trình chặn quảng cáo mới, hiệu quả hơn tiện ích mở rộng

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
2096 #1

Trình duyệt Opera mới đây đã phát hành bản cập nhật mới cải thiện tốc độ duyệt web lên tới 40%. Để đạt được tốc độ như vậy, Opera đã được tích hợp sẵn bộ lọc quảng cáo, thay vì phải sử dụng thêm tiện ích mở rộng như đối với các trình duyệt khác.


Trong tùy chọn cài đặt của trình duyệt, bạn hoàn toàn có thể bật tùy chọn chặn quảng cáo (tất nhiên là không cần phải cài đặt tiện ích của bên thứ ba rồi). Khi bạn duyệt web, một biểu tượng hình khiên màu xanh sẽ quay trên thanh địa chỉ và báo cho bạn biết rằng có bao nhiêu quảng cáo đã được chặn.

Điều này khá giống với Ad Block Plus Extension trên Google Chrome. Tuy nhiên, với Opera, do được tích hợp trực tiếp, nên tính năng này không tiêu tốn nhiều tài nguyên như các trình duyệt khác, mà nó còn cho biết tốc độ tải trang được cải thiện bao nhiêu phần trăm. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể cài đặt danh sách các trang cần chặn quảng cáo cũng như danh sách loại trừ...
Krystian Kolondra, người điều hành Opera cho biết: Quảng cáo được cho là nguồn nhiên liệu cho internet, nó đem đến cho người dùng nhiều ứng dụng miễn phí hơn, tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới đây thì hiện nay quảng cáo đang làm giảm đáng kể tốc độ duyệt các trang web. Ông khẳng định: "Chúng tôi không chấp nhận nó - chúng tôi muốn các trang web là một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta, những người sử dụng".

Theo thử nghiệm, một số trang web bán hàng trực tuyến cho tốc độ tải trang nhanh hơn từ 40% đến 50%. Opera đã tích hợp sẵn một số trang web được mặc định chặn quảng cáo, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ chặn chúng trong phần cài đặt.


Mặc dù vấn đề chặn quảng cáo trên các trang web cũng thường xảy ra tranh cãi, tuy nhiên đây là một bước đi đúng đắn của Opera, bởi hiện nay hầu như những quảng cáo đang làm phiền quá mức tới người sử dụng và làm giảm đáng kể chất lượng trải nghiệm duyệt web. Do vậy, việc tích hợp tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt là một bước phát triển quan trọng so với các tiện ích bên thứ ba đối với các trình duyệt khác.

Tải Opera: Opera for developers | With built-in ad blocking - Opera

Theo TheNextWeb
 
Last edited by a moderator:

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#3
Vẫn bản cho develop à, thảm nào mềnh dùng vẫn thấy báo up to date, thôi đợi ra Stable thì dùng, ko mất công cài 2 lượt, quá tội
Mềnh thấy dùng khác j Chrome đâu, bản mới bây h cùng họ hàng hang hốc với nhau mà, cảm giác dùng còn đỡ lag hơn Chr 1 tý
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom