Opera "tuyên chiến" với Microsoft, khi giới thiệu trợ lý trình duyệt AI có tên Aria, mạnh không kém Bing Chat

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
607 #1

Opera, trình duyệt web phổ biến mới đây đã giới thiệu Aria, một trợ lý AI tích hợp được thiết kế để nâng cao trải nghiệm duyệt web cho người dùng. Aria tận dụng công nghệ GPT của OpenAI để cung cấp các dịch vụ AI tổng quát miễn phí trong chính trình duyệt, mở ra những khả năng cộng tác mới với AI.

Aria, được xây dựng trên kiến trúc “Composer” của Opera, cung cấp nhiều chức năng cho người dùng. Cho dù tìm kiếm trên web, soạn văn bản hoặc hỏi code hay tìm kiếm thông tin sản phẩm, Aria hoạt động như một giao diện trò chuyện, cho phép tương tác liền mạch với các khả năng của AI. Ngoài ra, Aria kết hợp các kết quả web trực tiếp, nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Cơ sở hạ tầng Composer cơ bản của Aria cho phép kết nối với nhiều mô hình AI, với các kế hoạch mở rộng và bổ sung các khả năng khác trong tương lai. Sự mở rộng này bao gồm sự hợp tác với các đối tác chính của Opera để kết hợp các dịch vụ tìm kiếm của họ vào các dịch vụ của Aria.


Mặc dù hiện có sẵn trong các phiên bản truy cập sớm, nhưng Aria có thể truy cập được ở hơn 180 quốc gia trên nhiều nền tảng khác nhau. Người dùng Opera PC có thể truy cập Aria bằng cách tải xuống phiên bản Opera One mới nhất, trong khi người dùng Android có thể chọn phiên bản beta của Opera, có thể tải xuống từ Google Play Store.

Với sự tích hợp của Aria vào Opera, giờ đây người dùng có thể tận dụng sức mạnh của AI trong các hoạt động duyệt web của họ, hưởng lợi từ việc truy cập thời gian thực vào nội dung internet cập nhật. Bằng cách tích hợp liền mạch các dịch vụ AI vào trình duyệt, Opera nhằm mục đích xác định lại trải nghiệm duyệt web và cung cấp cho người dùng các khả năng nâng cao cho các tác vụ khác nhau.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom