Oppa là gì? Cách sử dụng thuật ngữ oppa tại Hàn Quốc và Việt Nam - Kênh 68

Tham gia
16/4/18
Bài viết
28
Được thích
3
1176 #1
Oppa là một trong những thuật ngữ được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều. Vậy ý nghĩa thực sự của oppa là gì? Cũng như cách sử dụng oppa tại Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào? Hãy cũng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.
Ý nghĩa của oppa là gì?

Thuật ngữ oppa tại Việt Nam được bắt nguồn từ tiếng Hàn Quốc du nhập tới những bạn trẻ Việt Nam thông những bộ phim tình cảm, lãng mạn hay những MV bài hát nổi tiếng của những anh chàng điển trai. Hiểu theo ý nghĩa tiếng việt oppa có nghĩa là "anh yêu - anh trai..." và được các bạn nữ sử dụng để gọi, xưng hô giữa em gái với anh trai, bạn gái với người yêu của mình, giữa vợ với chồng, giữa các bạn nữ với fan hâm mộ, giữa cô gái với crush... nhằm thể hiện tình cảm, sự yêu mến, ngưỡng mộ...
Cách sử dụng oppa tại Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào?
Thực tế tại Việt Nam và Hàn Quốc cách sử dụng thuật ngữ oppa là hoàn toàn khác nhau. Vậy cụ thể nó khác nhau như thế nào?

Trong khi ý nghĩa thuật ngữ oppa tại Việt Nam được sử dụng thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ... giữa cô gái đó với người con trai bất kể người con trai đó là đã quen biết lâu, có mối quan hệ thân thiết hay đã là một người xa lạ mới gặp lần đầu đều được.
Tuy nhiên tại Hàn Quốc thuật ngữ oppa sử dụng khá nhạy cảm và không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được. Các cô gái Hàn Quốc chỉ sử dụng thuật ngữ oppa để gọi hay xưng hô với những người con trai quen biết hay có mối quan hệ nào đó như: anh trai ruột, người yêu, chồng... để thể hiện sự yêu mến ngưỡng mộ. Đối với những người con trai mới gặp lần đầu không quen biết việc các cô gái sử dụng từ oppa để gọi, xưng hô thường bị đánh giá là "dễ dãi".
Ngoài ra thuật ngữ oppa cũng rất được hạn chế hoặc tránh sử dụng tại 1 số nơi cần sự nghiêm túc ở Hàn Quốc như: Trường học, công ty...
*Nguồn: Kênh 68​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom