OPPO chuẩn bị ra mắt chipset riêng của mình vào năm 2023 để cạnh tranh với chipset A của Apple

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,507
Được thích
2,305
998 #1

Sau khi OPPO phát triển thành công bộ xử lý hình ảnh (NPU) có tên MariSilicon X, đây là bộ xử lý tùy chỉnh đầu tiên của công ty nhưng trong những năm tới, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này đặt mục tiêu phát triển thành công chipset dành riêng cho những mẫu smartphone của riêng mình.

Hãng truyền thông Trung Quốc ITHome đưa tin rằng Shanghai Zheku, công ty con thiết kế vi mạch của OPPO, hiện đang phát triển trên một chipset dành riêng cho những mẫu smartphone sắp tới của OPPO. Chipset này sẽ được sản xuất trên tiến trình 6nm của TSMC, chipset chưa được đặt tên sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2023. OPPO cũng có kế hoạch giới thiệu một phiên bản cải tiến của chipset này mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn vào năm 2024.


Cũng không có thông tin nào về tốc độ xung nhịp của CPU và GPU, liệu các nhân tùy chỉnh sẽ được sử dụng hay sử dụng chính thiết kế bộ xử lý hiện tại của ARM. Tuy nhiên, vì nó sẽ dựa trên tiến trình 6nm của TSMC, OPPO có thể sẽ đưa nó vào các mẫu smartphone phân khúc tầm trung của hãng. Tiến trình sản xuất kém hơn cho thấy rằng chipset này sẽ không vượt trội hơn các sản phẩm mà Qualcomm, MediaTek, Samsung và Google dự định đưa ra trong tương lai.

Đây có thể là một sự kết hợp giữa hai ông lớn là Samsung và OPPO nhằm phát triển lại chipset để chống lại sự thống trị của Apple trong thế giới chipset smartphone hiện tại. Trước đây, OPPO đã sử dụng con chip xử lý hình ảnh (NPU) do hãng tự phát triển, Mariana X trên Find X5. Con chip này sử dụng kiến trúc mới của DSA và tiến trình 6nm của TSMC. Mariana X có thể thực hiện 18 nghìn tỷ phép tính AI mỗi giây, vượt qua sức mạnh tính toán 15,8Tops của chip A15 Bionic của Apple.


Samsung và OPPO đang hợp tác vì họ muốn cạnh tranh trực tiếp với Apple. Ngoài ra, Xiaomi, Honor và các nhà sản xuất khác cũng đang nghiên cứu về chipset riêng cho mình. Vì vậy, các fan hâm mộ Android có thể mong đợi trong những năm tới, nhiều thế lực hơn sẽ có thể cạnh tranh với Apple.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom