Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

OPPO Find X bị xóa khỏi danh sách 3DMark vì nghi vấn gian lận điểm benchmark

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,989
Được thích
3,459
4475 #1

Vào đầu tháng này, một số sản phẩm của Huawei và Honor đã bị xóa khỏi danh sách của 3DMark sau khi bị phát hiện có hành vi gian lận để tăng điểm hiệu năng. Mới đây, chiếc Find X của OPPO đã là thiết bị tiếp theo bị "gạch tên" của 3DMark.

Cụ thể, các thử nghiệm đã cho thấy, phiên bản OPPO Find X được bán ra tại Anh đã cho điểm hiệu năng cao hơn 41% so với các phiên bản được phân phối tại các quốc gia khác.


Hiện tại, OPPO đã chính thức lên tiếng về sự việc trên, theo đó hãng thừa nhận, khi thiết bị phát hiện các ứng dụng benchmark hay game, xung nhịp của vi xử lý sẽ được đẩy lên mức cao nhất để có được những trải nghiệm mượt mà hơn. Đối với các ứng dụng khác, máy sẽ tự tối ưu hóa để tiết kiệm pin hơn.

OPPO cũng cho biết thêm, khi thiết bị không được sử dụng trong “5 đến 10 giây”, thiết bị sẽ tự động giới hạn hiệu năng xuống “70% đến 80%" so với mức tối đa. Tuy nhiên, hiệu năng sẽ ngay lập tức trở lại mức 100% khi người dùng sử dụng lại máy.

Mặc dù đã được OPPO chính thức lên tiếng giải thích, nhưng do không tuân thủ đúng các quy tắc của 3DMark, chiếc flagship hiện đã bị xóa khỏi danh sách hiệu năng của ứng dụng chấm điểm này.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: Benchmark, PhoneArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom