OPPO - Thay đổi cách nhìn của tôi về điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc

levu136

Member
Tham gia
15/2/14
Bài viết
160
Được thích
145
10247 #1

Ngày x tháng y năm 2013, OPPO mang chiếc thoại đầu tiên của hãng là Find 5 về Việt Nam. Chiếc điện thoại này đã gây không ít xôn sao ở các diễn đàn công nghệ và những người đam mê công nghệ lúc bấy giờ. Đa phần lúc đó Find 5 nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng và tôi cũng không ngoại lệ :

  • Điện thoại Trung Quốc tẩy chay đi.
  • Chất lượng điện thoại Trung Quốc thì hiểu rồi đó, đừng để tiền mất tật mang.
  • Chúng tôi yêu nước và không dùng điện thoại Trung Quốc.
  • Tại sao phải bỏ một số tiền lớn để mua điện thoại Trung Quốc trong khi đã có SamSung Galaxy, HTC, Sony.
  • V...v..v
Sau những phản ứng trái chiều đó OPPO vẫn không từ bỏ thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục xây dựng thương hiệu cho mình. Khi các diễn đàn công nghệ được OPPO tài trợ sản phẩm OPPO Find 5 để dùng thử và đánh giá thì phản ứng tích cực đã xuất hiện. Các diễn đàn đều nhận xét OPPO Find 5 là một chiếc điện thoại tốt về cấu hình lẫn thiết kế so với cả thiết bị lúc bấy giờ. Kể từ đó OPPO đã bắt đầu phát triển mạnh với thiết bị mới thu hút và nhận được phản ứng tích cực người dùng. Còn tôi lúc đó thì vẫn nghĩ trong đầu chắc các diễn đàn nhận tiền của OPPO để PR đây mà. Vâng, tôi lúc đó vẫn anti OPPO nói riêng và điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc nói chung.

Vào một ngày đẹp trời nọ, vô tình tôi thấy một sự kiện do OPPO tổ chức là “Dùng thử OPPO Clover” chẳng hiểu sao tôi đã đăng ký tham dự và may mắn được chọn vào danh sách những người được trải nghiệm Clover. Sau đó ít hôm thì tôi đã nhận được OPPO Clover để trải nghiệm. Qua vài ngày đầu sử dụng Clover thì định kiến ban đầu của tôi về thương hiệu Trung Quốc này bắt đầu lung lay và thay đổi 180 độ. Chất lượng hoàn thiện của sản phẩm của OPPO quá tốt, từ phần cứng đến OS, thật sự đây là chiếc điện thoại xuất xứ từ Trung Quốc tốt nhất mà tôi đã được sử dụng. Việc đó làm tôi khá bất ngờ vì ban đầu cứ tưởng chất lượng như các sản phần khác xuất xứ từ Trung Quốc mà tôi từng trải nghiệm. Bên cạnh đó cái tôi thích nhất là OPPO có hệ thống diễn đàn giúp đỡ khánh hàng rất tốt, tôi thắc mắc gì đều được hỗ trợ tận tình.

Sau một tháng được dùng thử sản phẩm của OPPO thực sự tôi đã bắt đầu yêu thích và chấm nhận sản phẩm của OPPO không còn định kiến như xưa. Khi sự kiện dùng thử kết thúc, OPPO đã thông báo hai lựa chọn cho người dùng thử:

  • Một là trả lại sản phẩm.
  • Hai là nếu bạn hài lòng với sản phẩm bạn có thể dữ lại dùng.

Vì tôi đã có cảm tình và hài lòng với sản phẩm của OPPO nên tôi đã chọn phương án 2 dữ lại OPPO Clover tiếp tục dùng tới bây giờ và đang chờ đợi Color OS. Và nếu tôi có nâng cấp điện thoại android tiếp theo thì lựa chọn đầu tiên của tôi sẽ OPPO (Tôi đang rất thích Find 7).

Khi tôi dùng điện thoại OPPO thì bạn bè của tôi đều thấy đây là một thương hiệu lạ, ai cũng tò mò xuất xứ đến từ đâu. Khi tôi nói đây là điện thoại thương hiệu Trung Quốc đa phần những người bạn của tôi đều khá bất ngờ. Và tôi đã đưa điện thoại OPPO của mình đang dùng cho bạn bè của tôi dùng thử. Sau khi trên tay sản phẩm thì đa phần bạn bè của tôi đều khen là sản phẩm tốt. Thật sự OPPO đã thay đổi cách nhìn của tôi về điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc rất nhiều. Hiện tại, nếu bạn đang còn băng khoăn về thương hiệu điện thoại Trung Quốc OPPO, thì bạn tìm cơ hội trải nghiệm thử sản phẩm của OPPO, tôi tin nó sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn của bạn về OPPO như tôi.
 

chivalrous

New Member
Tham gia
19/2/14
Bài viết
1
Được thích
7
#3
Cũng muốn trải nghiệm thử nhưng chưa dc. Ko biết ngoài đời thế nào , có giống Gionee không. Gionee mở hộp cầm cục sạc là ko muốn xem cấu hìn máy rồi :(
 

levu136

Member
Tham gia
15/2/14
Bài viết
160
Được thích
145
#4
Cũng muốn trải nghiệm thử nhưng chưa dc. Ko biết ngoài đời thế nào , có giống Gionee không. Gionee mở hộp cầm cục sạc là ko muốn xem cấu hìn máy rồi :sad:
Bạn ra thử các show room đi. Mình đánh giá OPPO cao hơn Gionee. Gionee làm tốt nhưng chưa bằng OPPO
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom