[OS X] Giới thiệu 3 phần mềm xem video tốt trên Mac OS X

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
31806 #1

Các phim với độ phân giải cao HD, Full HD thường có đuôi là MKV, mặc định thì OS X không hỗ trợ các bạn mở các file định dạng này và bạn cần phải dùng đến phần mềm từ bên thứ 3.

Bạn là một tín đồ của điện ảnh luôn thưởng thức các bộ phim đỉnh với độ phân giải cao và sắc nét, ắt hẳn những bộ phim HD luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn, để xem một bộ phim hay thì các hiệu ứng đi kèm với bộ phim là một phần không hề nhỏ và file MKV luôn là một định dạng khiến người xem hài lòng và thích thú nhất. Dù bộ phim có hay tới bao nhiêu đi chăng nữa mà chất lượng hình ảnh hiển thị của bộ phim không tốt thì thực sự rất gây khó chịu cho người xem. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 3 trình xem video và nhạc khá hay và tốt, đủ sức giải mã các video MKV với độ phân giải lên tới 1080p rất mượt mà.

1. Perian


Có thể nói Perian hoạt động giống như một plugin, nó hỗ trợ rất nhiều định dạng media cho Mac. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều định dạng flash cho Mac.
Vì có giao diện rất đơn giản nên Perian mang tới người người cảm giác thoải mái và dễ nắm bắt, phần mềm còn hỗ trợ nhiều định dạng phim ảnh khác như:H.264, FLV, MS-MPEG4 v1 & v2, DivX, Frap.
Nhưng có một lưu ý đó là: Với những Mac có cấu hình thấp thì có lẽ đây chưa chắc đã là phần mềm chuyên biệt để hỗ trợ xem film HD.

Website: Perian - The swiss-army knife of QuickTime® components

2. MPlayerX


Đây là một phần mềm hỗ trợ tốt các định dạng MKV.
MPlayerX có giao diện khá giống QuickTime, nó tập trung vào sự đơn giản mang lại sự thân thiện cho người sử dụng.
Bạn có thể thao tác multi-touch ở trên các trackpad hỗ trợ như Macbook Pro, Air và Macbook để chơi, dừng hoặc chuyển tới lùi các khung hình hoặc đoạn nhạc.
Và một điểm khiến bạn thật sự thích thú đó là, khi bạn sử dụng 2 màn hình một lúc mà bạn muốn xem toàn màn hình thì bạn vẫn có thể xem bộ phim trên màn hình rời mà màn hình chính vẫn hoạt động bình thường.
Ngoài ra thì MPlayer còn hỗ trợ định dạng, tốc độ load nhanh và chức năng xem phim HD, nên để có một bộ phim đẹp chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phần mềm này rồi.

Website: MPlayerX

3. VLC


Có lẽ nhiều bạn đã không còn lạ lẫm với trình chơi nhạc VLC, cũng như hỗ trợ Windows rất mạnh mẽ thì với Mac thì VLCcũng làm được điều như vậy. Nó có thể chơi các định dạng phong phú và khá mạnh mẽ.
Vì VLC là một trình chơi nhạc được phát triển từ mã nguồn mở nên nó có thể chạy trên các hệ điều hành khác nhau và ngay cả chạy trên IOS thì VLC cũng có thể làm được điều đó.
Nó có thể chạy trên rất nhiều các định dạng khác nhau mà bạn không cần phải cài thêm FLV, MKV, TS, RM, DiVX, FLAC, kèm với bộ lọc âm thanh để bạn có thể tùy chỉnh âm thanh khi xem film cũng như nghe nhạc

Website: VideoLAN - Official page for VLC media player, the Open Source video framework!


Tham khảo từ thuthuat.taimienphi.vn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom