[PC] Hướng dẫn giúp Windows có thể tự động thay đổi hình nền Desktop dựa trên thời gian trong ngày như macOS Mojave

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
4561 #1

macOS Mojave của Apple có một tính năng gọi là Dynamic Desktop cho phép máy tính tự động thay đổi hình nền Desktop dựa trên thời gian trong ngày. Đây là một tính năng thú vị, vì nó giúp người dùng có thể cảm nhận sự thay đổi của thời gian mỗi khi nhìn vào màn hình nền Desktop.

Tuy nhiên hiện chỉ macOS Mojave mới có được tính năng này thôi, Windows 10 (Windows 7 và Windows 8) cũng hỗ trợ tự động chuyển hình nền tuy nhiên chỉ theo kiểu trình chiếu chứ không thể thay đổi hình nền dựa trên thời gian trong ngày. Man mắn thay người dùng Windows hiện có thể sử dụng tính năng Dynamic Desktop ngay trên máy tính của mình thông qua một phần mềm LiveWall được bạn Lê Thanh Tùng phát triển.

LiveWall sẽ tự động thay đổi ảnh nền Desktop (wallpaper) theo từng khung giờ do người dùng tuỳ chỉnh. Ngoài ra phần mềm còn có thể cập nhật theo các ngày trong tuần để hiện thị đúng. Hiện tại, LiveWall hoàn toàn có thể sử dụng được trên cả Windows 10 và Windows 7, với dung lượng cực nhẹ chỉ vỏn vẹn 1MB mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm LiveWall

B1: Truy cập vào đường link dưới đây và tải file LiveWall.rar. Sau đó bạn giải nén file LiveWall.rar vào thư mục cố định trên máy tính (không bị thay đổi tên đường dẫn thường xuyên, ví dụ ổ D:, E: để chạy được chế độ Run at startup (tự chạy khi windows khởi động).

B2: Sau khi giải nén, bạn mở folder LiveWall > Wallpaper > và giải nén những file có trong folder


B3: Quay lại mở folder Softwave > và tiếp tục giải nén một file LiveWall.rar khác. Mở folder LiveWall > SOFT > Win10 hoặc Win7 tuỳ chọn và mở phần mềm LiveWall lên.


B4: Nhấn nút Choose Wallpapers, tìm đến folder chứa bộ wallpaper đã download và chọn tất cả (Ctrl+A). Sau đó nhấn Open. (Bạn có thể chọn Run at startup để phần mềm LiveWall có thể tự động chạy mỗi khi Windows 10 khởi chạy).


Vậy là Windows của bạn đã có thể thay đổi hình nền Desktop dựa trên thời gian trong ngày. Như bạn có thể thấy dưới đây, hiện tại là 4 giờ 24 phút chiều và hình nền Desktop của mình đã tự động chuyển sang hình nền có phong cách buổi chiều tà.


Chúc bạn thành công!
Tham khảo J2TEAM Community
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
lên kho ứng dụng tải Bing Wallpaper cho nhanh :D
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#4
ngày có 24h, đặt 6 tiếng thay 1 cái, tự đi kiếm hình đẹp theo ý chứ chờ đợi làm gì
 
Top Bottom