Phá vỡ kỷ lục, doanh số iPhone 15 series tăng 254% so với iPhone 14 series ở Trung Quốc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
440 #1

Bất chấp áp lực cạnh tranh từ Mate 60 series mới của Huawei và lệnh cấm một phần của chính phủ Trung Quốc với Apple, iPhone 15 series đã có màn ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc . Những hàng dài người xếp hàng tại cửa hàng hàng đầu của Apple ở khu mua sắm Sanlitun nhộn nhịp của Bắc Kinh.

Theo JD Daojia, một nền tảng giao hàng liên kết với JD.com, doanh số bán các mẫu iPhone mới trong hai giờ đầu tiên đã tăng đáng kinh ngạc 253% so với iPhone 14 series năm ngoái. Điều hấp dẫn hơn nữa là số lượng đơn đặt hàng từ các thành phố nhỏ tăng lên gấp sáu lần. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của Apple không chỉ giới hạn ở giới thượng lưu mà còn lan rộng ra nhiều nhóm người dùng bình thường ở Trung Quốc.

Trong khi Huawei đang khơi dậy tinh thần dân tộc chủ nghĩa với Mate 60 series thì những người tiêu dùng như Li, sinh viên 21 tuổi ở Bắc Kinh vẫn trung thành với Apple. Đối với Li, iPhone 15 Pro Max không chỉ là một chiếc smartphone thông thường mà còn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tinh tế về mặt thẩm mỹ và công nghệ tiên tiến.


Một người tiêu dùng khác, một nhân viên ngành điện ảnh 34 tuổi cũng tên Li, đặc biệt bị thu hút bởi khung viền Titan mới của iPhone 15 Pro Max. Là người sử dụng nhiều loại sản phẩm của Apple, Li không thấy có lý do gì để chuyển sang trung thành với Huawei. Điều này cho thấy lòng trung thành với thương hiệu và hệ sinh thái tích hợp tiếp tục là thế mạnh của Apple trong việc giữ nguyên cơ sở người dùng.

Bất chấp những thách thức về quy định và cạnh tranh, Apple đã cố gắng không chỉ duy trì mà còn thúc đẩy đáng kể động lực của mình tại thị trường Trung Quốc. Thật bất ngờ, nhưng hãy xem Huawei định hình chiến lược tương lai của mình cho Trung Quốc như thế nào.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom