Pháp cấm bán iPhone 12 sau khi phát hiện mức độ phóng xạ quá cao

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
606 #1

Với việc ra mắt dòng iPhone 15 ngày hôm qua, rất nhiều tin tức về Apple đều liên quan đến các thiết bị cầm tay mới nhất của hãng. Nhưng một thiết bị cũ hơn là iPhone 12 bỗng nhiên nhận được nhiều sự chú ý và vì một lý do bất thường: Pháp đã ra lệnh cho Apple ngừng bán mẫu iPhone này do mức độ bức xạ của nó vượt quá ngưỡng cho phép.

Cơ quan quản lý tần số vô tuyến của Pháp, ANFR, đã thông báo cho Apple về quyết định cấm bán iPhone 12 sau khi các cuộc thử nghiệm cho thấy tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR) vượt quá giới hạn cho phép. ANFR cho biết các phòng thí nghiệm được công nhận đã đo mức độ hấp thụ năng lượng điện từ của cơ thể ở mức 5,74 watt/kg trong các thử nghiệm mô phỏng khi smartphone này được cầm trên tay hoặc để trong túi. Con số này cao hơn tỷ lệ hấp thụ tiêu chuẩn Châu Âu là 4,0 watt/kg.

Những lo ngại về mức độ bức xạ của iPhone 12 có liên quan đến lượng năng lượng tần số vô tuyến mà cơ thể hấp thụ khi sử dụng điện thoại. Cơ quan an toàn và thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp (ANSES) của Pháp phát hiện ra rằng iPhone 12 đã vượt quá giới hạn tỷ lệ hấp thụ cụ thể (SAR) là 2 watt mỗi kg. Mức năng lượng tần số vô tuyến cao được cơ thể hấp thụ có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Nó có thể gây ra các vấn đề như ung thư, vô sinh và các vấn đề sức khỏe khác. SAR là thước đo lượng năng lượng tần số vô tuyến được cơ thể hấp thụ khi sử dụng smartphone. Giới hạn SAR ở Pháp là 2 watt/kg.


Cơ quan này lưu ý rằng các thử nghiệm đo tốc độ hấp thụ bức xạ ở khoảng cách 5cm (1,98 inch) cho thấy iPhone 12 tuân thủ giới hạn 2,0 watt mỗi kg. Thứ trưởng Pháp về kinh tế kỹ thuật số, Jean-Noël Barrot, nói với tờ báo Le Parisien rằng bản cập nhật phần mềm sẽ có thể giải quyết các vấn đề bức xạ liên quan đến iPhone 12. Apple có hai tuần để đáp ứng yêu cầu của Pháp, nếu không thực hiện được vì vậy, Barrot tuyên bố rằng ông chuẩn bị ban hành lệnh thu hồi thiết bị sẽ được bán vào năm 2020.

ANFR cho biết họ sẽ xác minh rằng các mẫu iPhone 12 không còn được chào bán ở Pháp bắt đầu từ hôm nay. Apple cho biết họ đã cung cấp cho ANFR nhiều kết quả từ phòng thí nghiệm độc lập của Apple và bên thứ ba chứng minh sự tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn SAR hiện hành trên thế giới. Công ty nói thêm rằng họ đang phản đối kết quả đánh giá của AFNR và sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan này để chứng minh rằng cơ quan này tuân thủ.

Trang web của Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng "không có tác động xấu nào đến sức khỏe được xác định là do sử dụng smartphone gây ra".

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom