"Pháp sư Trung Hoa" chế thành công tản nhiệt cho iPhone 15 Pro, giúp tăng 10% sức mạnh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
602 #1

IPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng chip 3nm đầu tiên trên thế giới của TSMC là A17 Pro tuy nhiên tất cả sẽ chẳng là gì nếu Apple không thể trang bị giải pháp tản nhiệt hù hợp để kiểm soát nhiệt độ của chipset khi chạy các ứng dụng nặng. Hậu quả của sự sơ suất này là iPhone 15 Pro dễ nóng nhanh hơn khi chơi các tựa game như Genshin Impact và hiệu năng kém hơn so với Snapdragon 8 Gen 3 của đối thủ Qualcomm.

Những nỗ lực nâng cấp giải pháp làm mát của iPhone 15 Pro được thực hiện bởi một modder người Trung Quốc giấu tên và Revegnus đã cố gắng chia sẻ bằng chứng về kết quả trên X. Modder này đã thêm một bộ tản nhiệt buồng hơi trên mẫu flagship 6,1 inch của Apple giúp giảm nhiệt độ 10% khi chạy các ứng dụng và game nặng.


Cụ thể với Genshin Impact, iPhone 15 Pro khi được trang bị hjee thống tản nhiệt có thể duy trì ổn định ở 60FPS , cùng với những cải thiện về điểm chuẩn AnTuTu.


Việc thiếu giải pháp tản nhiệt hiệu quả trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cùng với việc giảm hiệu suất bền vững của A17 Pro cũng có thể là lý do khiến Apple được cho là đang khám phá giải pháp tản nhiệt graphene cho dòng iPhone 16 vào năm tới . Tuy nhiên, không biết liệu bộ làm mát này có hiệu quả hơn việc sử dụng buồng hơi hay không.

 
Top Bottom