Phát hành chưa lâu, Diablo Immortal bị tố "hút máu" game thủ, dịch vụ mua bán - cày thuê xuất hiện tràn lan

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1647 #1

Vào đầu tháng 6 này, Blizzard đã chính thức phát hành Diablo Immortal trên toàn thế giới, hỗ trợ cả ba nền tảng Android, iOS và PC. Mặc dù vậy được xếp vào hàng game miễn phí, nhưng nhà phát hành này đã nhận về không ít lời chỉ trích vì thiên hướng "hút máu" game thủ hay tình trạng pay-to-win đang diễn ra tràn lan trên khắp các server. Bên cạnh đó, những dịch vụ ăn theo như mua-bán tài khoản, cày thuê theo cấp hoặc giờ chơi cũng bắt đầu nở rộ với nhiều mức giá được đưa ra.

Điều đáng buồn là chỉ vài ngày sau khi phát hành chính thức, các dịch vụ mua-bán tài khoản level cao hay cày thuê tăng cấp đã xuất hiện tràn lan. Nó phổ biến đến mức người dùng chỉ cần nhập từ khóa "tăng cấp Diable Immortal", sẽ có rất nhiều kết quả liên quan đến những trang web cung cấp dịch vụ tương ứng.

Không dừng lại ở đó, nhiều người chơi cảm thấy khó chịu bởi những lời chào mời liên tục được spam trên kênh cộng đồng của game. Khi truy cập vào website, chúng ta có thể dễ dàng sở hữu những tài khoản cấp độ cao với mức giá chỉ từ 200 USD, hay tùy chọn dịch vụ cày thuê từ level 1 đến 60 với giá chỉ từ 117 USD (có thể thanh toán bằng tiền tệ trong game).Ngoài ra, còn nhiều loại dịch vụ khác như huấn luyện, thu thập tài nguyên (hay còn được gọi thợ đào mỏ), kéo phụ bản - chiến trường v.v... cũng có luôn với mức giá rẻ bèo chỉ vài USD.

Về phía in-game, Diablo Immortal cũng thể hiện độ "hút máu" không hề thua kém tất kỳ tựa game free-to-play nào khi cung cấp hàng loạt gói cơ bản, giúp tăng tốc độ cày cấp nhân vật. Điều này đặt ra một câu hỏi là liệu Blizzard có cân bằng trò chơi giữa những người chơi miễn phí và người chời trả phí hay không? Chắc chắn câu trả lời là không nếu nhìn vào các server lớn hiện tại, tình trạng pay-to-win diễn ra một cách lộ liễu và khiến cho các game thủ thực thụ cảm thấy chán nản.Theo phản hồi từ nhiều game thủ trên diễn đàn Blizzard, người chơi có thể phải tốn hàng nghìn USD để nâng cấp tối đa cho một nhân vật trong Diablo Immortal. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho "hộp chiến lợi phẩm (một item in-game)" bị cấm ở Bỉ và Hà Lan do vi phạm các quy định về cờ bạc.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom