Phát hiện bằng sáng chế mới của Google về điện thoại có thể gập lại với nhiều màn hình

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
528 #1
Tiếp tục thêm 1 nhà sản xuất smartphone tham gia vào việc thiết kế điện thoại gập.

Một điện thoại thông minh có thể gập lại với nhiều trang hiển thị? Đó dường như là tầm nhìn của thiết bị mà Google đã nghĩ đến khi nộp bằng sáng chế này, được công bố hôm qua 27/6/2019, tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Điện thoại kiểu dáng như 1 cuốn sách thực thụ (theo nghĩa đen) có thể được mở và đóng giống như Galaxy Fold của Samsung, nhưng sẽ tăng cường mọi thứ bằng cách thêm vào màn hình phụ trông và hoạt động như các trang giống như trong sách in truyền thống.
Dựa trên các bản vẽ trong bằng sáng chế, thiết kế sẽ ghép các bảng hiển thị có thể gập lại với nhau, mỗi bảng đóng vai trò là hai trang (trang bên trái và bên phải) với bảng tiếp theo đóng vai trò là bộ trang tiếp theo trong cuốn sách.

Bằng sáng chế mô tả thiết kế có các bảng này ở bên trong giống như thiết kế kiểu sách được hiển thị nhưng cũng nói rằng, nó có thể được chế tạo để có bảng ở bên ngoài thiết bị hoặc các bảng ở bên trong có thể giảm/tăng để phù hợp với bất kì những con số nào, có nghĩa là nó có thể có nhiều hơn hoặc ít hơn những gì thể hiện trong bản vẽ.
"Cột sống" của thiết bị giống như cuốn sách là nơi Google hình dung ra phần cứng sẽ được đặt ở mặt sau của điện thoại thông minh thông thường, chẳng hạn như pin, ổ cứng, RAM và những thứ khác sẽ được yêu cầu để tạo ra chức năng thiết bị.

Các bảng sẽ là màn hình OLED linh hoạt và cho phép người dùng cuộn qua các trang khi các bảng được mở và mở rộng (đặt phẳng) để giúp nội dung dễ dàng đi qua khi hiển thị trên màn hình. Bằng sáng chế cũng mô tả khả năng nội dung bắt đầu trên một màn hình và tiếp tục trên bảng tiếp theo sau khi bạn lật trang.
Không rõ Google thực sự có bất kì kế hoạch nào để tạo ra một thiết bị như vậy hay liệu nó có phục vụ mục đích thực tế hay không. Một thiết bị có nhiều màn hình có thể gập lại sẽ cực kỳ dày và có khả năng sẽ không có bất kỳ ứng dụng thực tế nào cho người tiêu dùng khi xem xét tình trạng của điện thoại thông minh mỏng nhất có thể.

Điều đó có thể nói rằng Google không lạ gì với việc tạo ra các thiết bị phù hợp hơn cho mục đích giáo dục hoặc thậm chí kinh doanh. Google Glass là một ví dụ điển hình về một thiết bị bắt đầu với giấc mơ sẽ có sẵn cho người tiêu dùng, nhưng sau đó đã chuyển sang chỉ là một sản phẩm có liên quan cho Doanh nghiệp.
Một chiếc điện thoại kiểu như cuốn sách với nhiều màn hình có thể gập lại có thể lật như các trang sách, có thể là một thứ gì đó tuyệt vời cho ngành giáo dục hoặc doanh nghiệp, và tất nhiên có thể đây chỉ là một thiết kế mà ai đó ở Google mơ ước vì nó là duy nhất và có thực sự không có gì khác giống như vậy, điều đó có nghĩa là Google hoàn toàn không có kế hoạch sản xuất thứ gì đó có tính chất như thế này.

Google đầu năm nay thừa nhận đã có kế hoạch cho một điện thoại thông minh có thể gập lại trước đó & cũng lưu ý rằng nó đã hoạt động trên điện thoại Pixel có thể gập lại nhưng không thấy lợi ích của một thiết bị như vậy nên được sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng.
Ảnh: 9to5Google & Android Headlines.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom