Phát hiện lỗ hổng bảo mật đặc biệt nghiêm trọng của Windows, đã tồn tại hơn 20 năm

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
1458 #1


Vấn đề bảo mật trên hệ điều hành Windows luôn là vấn đề được Microsoft chú trọng. Mặc dù liên tục cho ra các bản cập nhật vá lỗi song "gã khổng lồ" phần mềm đã bỏ sót một lỗ hổng bảo mật vô cùng nguy hiểm trong suốt một thời gian dài.

Lỗi này đã Tavis Ormandy - nhà nghiên cứu bảo mật tại Google Project Zero phát hiện. Được biết, lỗ hổng này đã tồn tại trên tất cả phiên bản Windows từ trước đến nay. Nó nguy hiểm bởi vì các hacker có thể tận dụng để chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người khác. Nguy hiểm là vậy nhưng nó ẩn mình hay đến mức Microsoft đã không thể phát hiện và khắc phục trong suốt gần 20 năm qua.

Chi tiết hơn, bug này có trong phương thức CTF của Windows. Mà CTF là một thành phần của Windows' Text Services FrameWork đảm nhận vai trò quản lý và kiểm soát bàn phím hay các phương thức nhập dữ liệu của các máy tính chạy Windows. Nếu biết được, các hacker có thể chạy các đoạn code để có thể kiểm soát các phần mềm lẫn trình duyệt trên máy tính của bạn.


Tavis Ormandy đã công bố chi tiết lỗ hổng này trên blog vào đầu tuần vừa qua. Mặc dù anh chàng này đã gửi những phát hiện của mình đến Microsoft song sau 90 ngày, tập đoàn vẫn không khắc phục được vấn đề kể trên, nên anh phải công bố. Anh chàng này cho biết "nhiều cuộc tấn công bí mật đã có thể xảy ra bằng cách khai thác vào lỗ hổng này. Nó đã tồn tại trong suốt gần 20 năm nay nhưng lại không có một lời cảnh báo nào được đưa ra."

Hiện tại, Microsoft đã tung ra bản vá bảo mật vào thứ ngày thứ ba vừa qua. Do đó, các bạn nên cập nhật bản vá này càng sớm càng tốt để đề phòng các thiết bị của mình có thể gặp nguy hiểm.

Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:
Tham gia
16/6/19
Bài viết
12
Được thích
0
#2
Vâng việc cập nhật là càn thiết nhưng hacker mà vào mấy mình chắc ngỡ ngàng mất 10 năm vần chỉ là cái máy đánh chữ mà thôi!
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom