Phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể làm lộ dữ liệu trên chip Apple Silicon

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,278
Được thích
16,990
497 #1

Sau khi tìm hiểu về Apple Silicon, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗ hổng trên các dòng chip M1 và A14 mới của Apple. Theo chuyên gia thì lỗ hổng vi kiến trúc Augury trên Apple Silicon có thể làm rò rỉ dữ liệu ở trạng thái nghỉ, nhưng chưa đến mức "quá tệ" vào thời điểm này.

Jose Rodrigo Sanchez Vicarte tại Đại học Illinois tại Urbana Champaign và Michael Flanders tại Đại học Washington đã dẫn đầu một nhóm các nhà nghiên cứu công bố chi tiết về phát hiện của họ đối với lỗ hổng vi kiến trúc Augury của Apple Silicon (tất cả các chi tiết đã được chia sẻ với Apple trước khi xuất bản). Nhóm đã phát hiện ra rằng chip của Apple sử dụng cái được gọi là "Trình tìm nạp trước", phụ thuộc vào bộ nhớ dữ liệu (DMP) để xem xét nội dung bộ nhớ nhằm quyết định những gì cần tìm nạp trước.

Cách thức hoạt động của "lỗ hổng Augury" trên chip Apple Silicon

Cụ thể, dòng chip M1, M1 Max và A14 của Apple đã được thử nghiệm và tìm nạp trước theo mẫu. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quá trình này có thể làm rò rỉ dữ liệu mà "không bao giờ được đọc bởi bất kỳ hướng dẫn nào, thậm chí là suy đoán!" Họ cũng tin rằng M1 Pro và có thể là các chip A-series cũ hơn cũng dễ mắc phải lỗi tương tự.

Về lý do tại sao các cuộc tấn công dữ liệu ở trạng thái nghỉ như thế này lại rắc rối, báo cáo cho biết hầu hết các chiến lược phòng thủ phần cứng hoặc phần mềm để ngăn chặn "các cuộc tấn công vi kiến trúc giả định rằng có một số chỉ dẫn truy cập bí mật". Nhưng các lỗ hổng bảo mật dữ liệu không hoạt động theo cách đó [...] Xem chi tiết tại đây: https://www.prefetchers.info/augury.pdf.

Theo David Kohlbrenner, Trợ lý Giáo sư tại Đại học Washington và điều tra viên chính của nhóm nghiên cứu lưu ý rằng, DMP này "là DMP yếu nhất mà kẻ tấn công có thể có được".


Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng lỗ hổng này không phải là điều "quá tệ" cho đến thời điểm hiện tại.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom