Phát triển thành công màn hình OLED với bàn phím phồng, tạo cảm giác tốt hơn khi sử dụng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
526 #1

Có lẽ một trong những thứ mà mọi người nhớ nhất trên smartphone hiện đại là bàn phím vật lý. Đó là lý do tại sao các thiết bị BlackBerry rất phổ biến trong quá khứ - chúng mang lại trải nghiệm gõ không gì sánh được. Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu từ Future Interfaces Group đã nghiên cứu một giải pháp trong 15 năm qua và họ đã tạo ra một bước đột phá quan trọng.

Công nghệ được gọi là Flat Panel Haptics sẽ cung cấp phản hồi xúc giác trên một bề mặt phẳng bằng cách sử dụng các nút bơm hơi. FPH dày 5 mm và kết hợp với Máy bơm thẩm thấu điện nhúng. Sử dụng dòng điện để kích hoạt các máy bơm nhỏ, đẩy chất lỏnglên bề mặt màn hình linh hoạt và tạo thành một nút cứng có độ dày 5 mm.


Nguyên mẫu FIG hiển thị trong video sử dụng bề mặt silicon mềm đặt trên tấm nền OLED, tương tự như bề mặt được sử dụng trong smartphone màn hình gập ngày nay. Vì bề mặt phồng lên và xẹp xuống theo yêu cầu, nên có nhiều ưu điểm thực tế hơn bàn phím vật lý đơn thuần. Ví dụ, màn hình có thể thổi phồng biểu tượng ứng dụng hoặc một phần giao diện người dùng nhất định để giúp người mù điều hướng.

Trong bài báo đã xuất bản, các nhà nghiên cứu nhận ra một số hạn chế của công nghệ. Một trong số đó là độ bền kém của các nút nói trên. Năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống và độ dày của nó cũng là một vấn đề. Vì vậy, chúng ta có thể thấy công nghệ mới được triển khai trên máy tính bảng trước, vì chúng có xu hướng có pin lớn hơn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom