Phân khúc siêu cao cấp "mở hàng" với Galaxy Fold từ Samsung

Tham gia
22/3/17
Bài viết
155
Được thích
14
107 #1
Smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã giúp gã khổng lồ công nghệ này mở ra một phân khúc khác trên thị trường: Điện thoại siêu cao cấp.

Trong những năm gần đây, điện thoại di động đã trở thành thiết bị điện tử cần thiết nhất trong đời sống của cong người. Để đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng sản phẩm khác nhau, đặc biệt chú trong vào phân khúc smartphone cao cấp.

Tuy nhiên, phần lớn các dòng điện thoại cao cấp đều chỉ có mức giá bán trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng. Thế nên, sự ra đời của Galaxy Fold với mức giá lên đến 50 triệu đồng đã chính thức mở ra một phân khúc mới, siêu cấp hơn, hướng đến những đối tượng người dùng "xa xỉ" hơn.

Làm thế nào để phân biệt nhanh một chiếc điện thoại tầm trung và một chiếc điện thoại cao cấp? Câu trả lời là thiết kế, màn hình, chip xử lý và những tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên ở thời điểm bão hòa như hiện tại, rất nhiều sản phẩm có thiết kế gần như tương tự nhau, sự chênh lệch không quá rõ ràng.

Galaxy Fold ra đời với sứ mệnh trở thành chiếc điện thoại dẫn đắt công nghệ đến một thời kỳ mới, chứng tỏ khả năng sáng tạo của con người là không có điểm dừng. Trước đây, các hãng công nghệ thường áp dụng "công thức" quen thuộc là "dát vàng, dát bạc" lên điện thoại để tăng giá trị sản phẩm.

Ngược lại, giá trị của Galaxy Fold lại nằm ở những yếu tố thiết thực hơn như: Thiết kế độc nhất vô nhị, màn hình đa chức năng, cụm camera cực đỉnh, cấu hình phần cứng hàng đầu và những công nghệ hiện đại khác được trang bị trên chiếc máy này.

Galaxy Fold - Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã hoàn toàn vượt khỏi những giới hạn thông thường về một chiếc điện thoại bình thường đi kèm màn hình phẳng. Với mức giá bán lên đến 50 triệu đồng, Galaxy Fold thế hệ đầu tiên là chiếc smartphone có giá bán cao nhất ở thời điểm hiện tại của Samsung.

Samsung đã giúp Galaxy Fold thực sự trở nên độc nhất nhờ trang bị màn hình gập dẻo lần đầu tiên xuất hiện. Để giới thiệu chiếc điện thoại này đến với thị trường, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa màn hình OLED gập dẻo.

Với màn hình đặc biệt này, khi gập lại, Galaxy Fold cung cấp màn hình nhỏ với kích thước 4.6 inch. Ngược lại, khi mở ra, chiếc điện thoại này có thể mang đến trải nghiệm hàng đầu với màn hình hiển thị lên đến 7.3 inch. Khả năng "biến hóa" này đã hoàn toàn vượt khỏi giới hạn về khuôn mẫu và đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái nhất.

Chiếc điện thoại này sở hữu cấu hình và camera với thông số tương tự như Note 10 Plus 5G. Cụ thể, máy được trang bị chip Snapdragon 855, RAM 12GB và bộ nhớ trong đạt dung lượng 512GB. Hệ thống camera chính của máy gồm 3 ống kính. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn sở hữu hệ thống camera selfie kép (8MP + 12MP) đi kèm màn hình lớn và camera đơn 10MP đi kèm màn hình bìa nhỏ.

Theo giới chuyên gia, khác công nghệ thường xuyên xuất hiện trên các dòng smartphone cao cấp, màn hình gập của Samsung sẽ tiếp tục giữ được tính chất độc lạ và siêu cao cấp trong một khoảng thời gian dài tiếp theo. Để sản xuất màn hình gập dẻo, Samsung phải xây dựng được dây chuyền cực kỳ hiện đại, chi phí đầu tư lớn hơn rất nhiều so với màn hình LCD hay màn hình OLED thông thường. Thế nên chắc chắn rằng trong vài năm sắp tới, màn hình gập vẫn sẽ là một trang bị độc quyền cho những smartphone cực kỳ đắt tiền.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom