Phân loại thanh Unistrut

Tham gia
6/5/21
Bài viết
66
Được thích
0
21 #1
Thanh chống đa năng unistrut là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong việc cố định, định vị và làm giá đỡ cho hệ thống thang máng cáp, giá đỡ điều hòa,… Vậy chúng ta cần phân loại thanh unistrut như thế nào? Bài viết dưới đây, Thịnh Phát sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về các loại thanh unistrut được sử dụng trên thị trường hiện nay.
>> Xem thêm: https://thinhphatict.com/phan-loai-thanh-unistrut
1. Thanh unistrut là gì?

Thanh unistrut
Thanh unistrut hay còn được gọi là thanh chống đa năng, thanh U, thanh C, thanh C-channel,… Đây là thiết bị chuyên dụng để làm giá đỡ cho hệ thống treo thang máng cáp, treo ống,… tại các công trình, dự án. Ngoài ra, thanh chống đa năng unistrut còn được ứng dụng trong lắp đặt và thi công hệ treo giá đỡ trong thi công hệ thống cơ điện (ME). Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam từ những năm 1950 với các tên thông dụng khác nhau như Flexstrut, Unistrut, SuperStrut, UltrStrut, Strut, Strut profile, C-Channel.
Thanh unistrut có nhiều tính năng nổi trội:
- Không cần sử dụng máy hàn khi lắp đặt: Thanh chống đa nă ng được dùng làm hệ treo giá đỡ nhưng không cần sử dụng mối hàn hay khoan lỗ. Người thi công chỉ cần sử dụng tán, bulong, đầu gài lò xo để kết hợp với sản phẩm.
Để tìm hiểu về 5 loại phụ kiện đi kèm với thanh treo đa năng, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:
>> 5 phụ kiện đi kèm của thanh unistrut
- Tiết kiệm thời gian lắp đặt thi công: Lắp đặt nhanh chóng bằng dụng cụ và kỹ thuật đơn giản làm giảm chi phí lắp đặt cùng thời gian thi công.
- Dễ dàng lắp đặt với các vật tư khác: Người sử dụng có thể dễ dàng lắp thêm, di chuyển hay thay đổi vị trí kẹp treo thang máng cáp, ty ren,…
2. Phân loại thanh unistrut
2.1. Thanh unistrut có đục lỗ

Thanh chống đa năng unistrut
Thanh chống đa năng unistrut có đục lỗ là sản phẩm được sử dụng trong hệ treo giá đỡ thang máng cáp, làm hệ treo Busduct, Busway,… Theo đó trên thanh unistrut 41x41 sẽ được đục các lỗ theo chiều dài tiêu chuẩn để thuận tiện cho việc thi công.
Hiện nay, trên thị trường sản phẩm này có 2 kích thước là 41x41 và 41x21. Chiều dài của thanh unistrut từ 3 – 6 mét.
Thông số kỹ thuật:
- Vật liệu sản xuất: Tôn
- Xử lý bề mặt:
  • Mạ kẽm điện phân
  • Mạ kẽm nhúng nóng
- Màu sắc: Trắng
>> Xem thêm: Sản phẩm thanh unistrut tại Hà Nội

2.2. Thanh unistrut không đục lỗ

Thanh chống đa năng không đục lỗ
Kết cấu của thanh unistrut không đục lỗ có phần khác so với thiết kế của thanh unistrut có đục lỗ. Thanh chống đa năng không đục lỗ sẽ chỉ được đục hai lỗ ở đầu mỗi thanh để tiện cho việc lắp đặt ty ren.
Vậy thanh unistrut sử dụng thanh ren kích thước bao nhiêu? Click ngay tại đây để tìm lời giải đáp bạn nhé!
Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ treo không yêu cầu về sự cố định vị trí, các thanh ren dùng để liên kết với unistrut có thể di chuyển dọc theo chiều dài thanh chống đa năng này.
Thanh unistrut phù hợp với hệ thống chiếu sáng trong ngành cơ khí, làm giá đỡ cho các thiết bị trong ngành y tế, hệ thống kệ lắp ráp tại siêu thị,…
- Vật liệu sản xuất: Tôn
- Xử lý bề mặt:
  • Mạ kẽm nhúng nóng
  • Mạ kẽm điện phân
- Màu sắc: Trắng

3. Ứng dụng của thanh unistrut
Vì đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn thử tải an toàn trong ngành công nghiệp điện, cơ khí, xây dựng, sản phẩm thanh unistrut Thịnh Phát được các nhà thầu lựa chọn, sử dụng cho nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước như sân bay, khách sạn, khu công nghiệp hóa chất,…
Ứng dụng trong hệ treo và giá đỡ công nghệ cao
Thanh chống đa năng được ứng dụng chủ yếu trong ngành xây dựng công nghệ cao dựa vào tiêu chí chất lượng cao, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển với số lượng lớn cùng chi phí hợp lí. Trong đó phải kể đến thanh unistrut được ứng dụng trong hệ thống cơ điện và cấp thoát nước (MEP). Sản phẩm được thiết kế, chế tạo và lắp đặt cho các dự án cải tạo văn phòng xanh, sạch cùng các công trình xây dựng mới, hiện địa có quy mô nhỏ, vừa và lớn.
>> Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của thanh chống đa năng unistrut

Sử dụng thanh unistrut kết hợp ty ren
Ứng dụng trong trung tâm dữ liệu Data Center
Thanh unistrut được dùng tại các công trình xây dựng khu trung tâm dữ liệu quốc gia do tính thiết kế linh động, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đồng thời, thanh unistrut còn có các phụ kiện đi kèm để quá trình lắp đặt thuận tiện và dễ dàng hơn.
Ứng dụng trong các dự án xây dựng cơ sở thiết bị y tế, bệnh viện
Sản phẩm được lắp đặt trên trần cao, giúp tiện kiệm được tối đa không gian. Thanh chống đa năng còn có nhiều lợi ích trong hệ thống hỗ trợ kết cấu sự án, nhà máy sản xuất thiết bị y tế, bệnh viện.
Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bulong và phụ kiện tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện từ năm 2005
VPGD:
Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (024)22 403 396 - (024)62 927 761
Mobile: 0904 511 158
Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
Nhà máy 2: Yên Bình, Ý Yên, Nam Định.
Email: [email protected]
Web: Thanh ren| Ty ren | Đai treo ống | Đai treo| Ubolt| Vật tư cơ điện|
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom