"Phượng hoàng trỗi dậy", cài đặt thành công Android 12 trên Samsung Galaxy S2 đã 12 năm tuổi!

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,930
Được thích
16,266
2195 #1


Cài đặt Android mới nhất cho những thiết bị ra mắt cách đây khoảng 10 năm trước, một điều mà hầu như tất cả chúng ta đều nghĩ rằng sẽ không thể lại được hiện thực hóa bởi các "pháp sư"! Và mới đây nhất, nhà phát triển với nickname rlNanDO (trên diễn đàn X.DA) đã cài đặt thành công phiên bản Android 12 lên chiếc Galaxy S2 đã 13 năm tuổi của mình!
Tương tự với cách làm của html6405 trước đó, thành viên rlNanDO đã sử dụng bản ROM tùy chỉnh LineagesOS 19.0 (dựa trên Android 12) để cài đặt cho chiếc Galaxy S2 (GT-I9100). Mặc dù mọi thứ hoạt động rất chậm chạm, nhưng nó cho thấy rằng không có điều gì là không thể sảy ra! Hầu hết các thành phần phần cứng cốt lõi như Wi-Fi, Bluetooth, sóng di động, dữ liệu (2G/3G) hay hệ thống âm thanh ngoài (loa ngoài) đều hoạt động tốt. Như vậy có nghĩa là, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chiếc Galaxy S2 với Android 12 làm điện thoại dự phòng.

Danh sách các chức năng hoạt động:
  • RIL (Phone/SMS) - Audio - Bluetooth (audio & headset) - Wifi - IMEI - Touchkeys - Hardware encode/decoder - Display - DRM, for e.g. Netflix - Selinux enforced - BitGapps - Magisk v23.0 - FM Radio (using Spirit2)
  • BLN - Camera Pictures (một lần duy nhất và bị treo sau lần sử dụng thứ hai cho đến khi khởi động lại) - Sensors (đôi lúc sẽ hoạt động)
Các chức năng bị lỗi:
  • AGPS - Camera Videorecording - PowerHAL - LiveDisplay - MicroG support
Lưu ý rằng, các chức năng như AGPT, Camera Video (ghi hình) hay chụp ảnh bằng Camera sẽ bị treo máy ở lần mở thứ 2 là những vấn đề khá khó chịu. Vì vậy, nếu có muốn thử thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Ngoài ra, thành viên rlNanDO cam kết sẽ tiếp tục phát triển Custom ROM này để khắc phục những vấn đề nêu trên.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng hoặc lưu trữ chiếc Galaxy S2 nào đó, hãy thử vọc vạch một chút để xem mọi thứ sẽ như thế nào nhé. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: [ROM][UNOFFICIAL][12.0.0][r18][I9100] LineageOS 19.0 [ALPHA].


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom