Phải đến năm 2022, sau 10 năm ra mắt, Google mới thêm phím tắt Ctrl + X và Ctrl + V vào Google Drive

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
1488 #1

Nếu bạn là một người làm những công việc văn phòng, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của phím tắt trong trải nghiệm công việc của mình như thế nào bất kể bạn đang sử dụng Mac hay PC Windows. Các phím tắt giúp mọi thứ nhanh hơn nhiều và theo nhiều cách, chúng đã trở thành một tính năng mà hàng triệu người dùng ngoài kia không thể thiếu.

Ấy thế mà nền tảng lưu trữ đám mây của Google lại không hề có những phím tắt như vậy kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Những người dùng nền tảng này phụ thuộc vào phiên bản web thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải dùng chuột để sao chép và dán file tài liệu, video, ảnh lưu trữ trên Google Drive.

Muộn còn hơn là không có, mới đây Google đã cuối cùng thêm những phím tắt tưởng chừng như phải có này vào nền tảng lưu trữ đám mây của mình. Cụ thể Google đã thông báo rằng họ thêm khả năng sử dụng phím tắt để cắt, sao chép và dán file trong Google Drive. Bản thân các phím tắt này giống với những phím tắt bạn thường sử dụng trên PC hoặc Mac. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Ctrl + C, Ctrl + X và Ctrl + V để sao chép, cắt và dán các file tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể sao chép và dán các file giữa các folder bên trong Google Drive của mình. Việc sao chép tệp cũng ghi lại URL và tên của file , vì vậy nếu bạn có thể dán file vào Google Documents hay Gmail.


Trong bài đăng trên blog của mình, Google giải thích rằng điều này “giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn sao chép một hoặc nhiều file và di chuyển chúng đến các vị trí mới trong Drive và trên nhiều tab, với ít lần bấm chuột hơn”. Tuy nhiên, tính năng này hiện đang được tung ra cho một số người dùng Google Drive nhất định. Công ty cho biết tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trước ngày 4 tháng 6.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom