Phải chăng Windows Phone 8.1 vẫn còn chưa đủ và chậm trễ cập nhật so với các hệ điều hành khác?

Baby Angel

The Dark Knight
Tham gia
11/2/14
Bài viết
196
Được thích
345
1848 #1

Trong tuần qua, chúng ta đã nhìn thấy một lượng lớn những rò rỉ về các thông tin mới, các công cụ mới có trong Windows Phone 8.1. Tất cả các thông tin này có thể được tin tưởng vì đây là những tính năng mà bản Windows Phone 8.1 SDK có được, cung cấp cho các lập trình viên nghiên cứu, những thông tin này thật sự làm cho những người chờ đợi chúng ta nhìn thấy được hướng đi tới của Windows Phone và cảm giác thích thú thật sự với những thay đổi lớn này.

Bản cập nhật lớn tiếp theo này là một sự kết hợp của các tính năng mới, nổi trội như Cortana, các cải tiến nhỏ trong hệ thống, tắt âm thanh tin nhắn, và hàng loạt những bổ sung cho hệ thống mà người dùng yêu cầu, tất cả đã tạo ra một phiên bản tốt nhất của Windows Phone từ trước tới nay. Qua những gì mà chúng ta đã được thấy về các tính năng mới được rò rỉ và những gì phản hồi từ người đọc tin, có thể thấy mọi người đánh giá cao về Windows Phone 8.1, nhưng phải chăng bản nâng cấp hệ điều hành này vẫn còn chưa đủ và việc tung nó ra là còn quá trễ so với những gì mà các hệ điều hành khác đã có?

Đó là câu hỏi còn quanh quẩn của nhiều người dùng. Mặc dù những giới thiệu ấn tượng được rò rỉ qua các thông tin về Windows Phone 8.1, nhưng với nhiều người dùng khó tính thì nó vẫn còn có một vài điều gì đó là chưa đủ và quá muộn? Windows Phone 7 ra mắt cách đây ba năm và Microsoft đã quản lý và đầu tư không thật sự tốt, kết quả nó chỉ chiếm được khoảng 3% thị phần điện thoại thông minh của toàn cầu. Trong khi Android kiểm soát gần 80 % thị phần và iOS kiểm soát khoảng 17%. Là một khoảng cách quá lớn cho Windows Phone?

Sau đây là lời nhận xét của 1 thành viên dùng Windows Phone và cũng đang mong đợi bản cập nhật hệ điều hành Windows Phone 8.1 - paulm187:
Các tính năng được rò rỉ có sẵn cho Windows Phone 8.1 đã cho tôi sự vui mừng, chờ đợi về những tính năng sẽ có nền tảng này. Nhưng có một cảm giác khó chịu khi những tính năng này đếnquá muộn, và vẫn có gì đó chưa đầy đủ để thỏa mãn mọi người dùng. Sau 3 năm có mặt trên thị trường, Windows Phone chỉ có được hơn 3% thị phần. Android thì vượt mặt iOS trở thành sự lựa chọn mặc định cho phần lớn máy tính bảng và điện thoại thông minh. Thực tế là Google đã có đầu tư nghiên cứu lớn và không ngừng, khi mà họ đã mất quyền kiểm soát của hệ điều hành trên PC, Laptop và đang cố gắng để kiềm chế sự phát triển trong tương lai của Windows Phone trên các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Qua việc theo dõi sự phát triển của các hệ điều hành trên thị trường di động, tôi cảm thấy những tính năng sắp được thay đổi và chuẩn bị được công bố trong bản build sắp tới thì việc Windows Phone sẽ rút ngắn được khoảng cách với 2 hệ điều hành lớn kia vẫn rất khó khăn và có thể nói không bao giờ có thể bắt kịp. Chỉ khi thị trường di động trở nên bão hòa, người dùng bắt đầu tò mò tìm kiếm thì may ra cấu trúc thị trường có thể thay đổi. Tôi là một fan hâm mộ WP và yêu hệ điều hành này, nhưng thật sự vẫn cần có cái nhìn trung thực về Windows Phone và phải chăng Windows Phone 8.1 vẫn còn chưa đủ và những tính năng sắp tới được cập nhật quá trễ?
Paul đã nhận xét về một số tồn tại về những con số và thị phần mà Android và iOS đang kiểm soát khi so sánh với Windows Phone. Hiện tại, trên các diễn đàn, vẫn có rất nhiều sự tranh cãi về bản cập nhật tính năng cho Windows Phone, một số thì nói rằng những tính năng sắp tới đáng ra nên được tung ra từ lâu, một số khác thì cho rằng đó là cách thức dò xét thị trường và nghiên cứu tâm lý người dùng.

Baby Angel

 
Last edited by a moderator:

BBDE

gấu tờ rim
Tham gia
10/2/14
Bài viết
304
Được thích
192
#2
vào thích cho bác rồi ra :D .gắng đăng bài nhiều vào nhé :)
 

P760116

New Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
174
Được thích
116
#4
chỉ tội anh No bị MS chơi vố quá đau :feel_good:
 

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#5
So với BB thì WP vẫn còn nhanh chán. :v
 
Tham gia
10/2/14
Bài viết
485
Được thích
310
#7
:smile: chưa xài mấy HDH khác..cơ mà vs nhu cầu of mình thì bây h chả thiếu gì..phải chăng có update thì có gì đó mới để sướng tí r lại đâu vào đó.. :still_dreaming:
 

traduma

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
353
Được thích
326
#8
Thực sự thì WP khó thu hút được người dùng khi các tính năng mới các OS khác có hết rồi. Chỉ khi người dùng muốn đổi gió thì mới chuyển sang WP hoặc thích từ cái nhìn đầu tiên. MS cần có chiến lược và giải pháp cụ thể, tạo xu hướng thì mới thu hút được nhiều người dùng.
 
Top Bottom