Phản hồi chính thức từ LG liên quan tới chất liệu chế tạo khung vỏ của G5

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
4302 #1

Tuần vừa qua, một sự cố khá "thú vị" đã xảy ra với chiếc LG G5 khi kênh YouTube có tên JerryRigEverything đăng tải một đoạn video xác nhận khi cào lớp nhôm ở mặt lưng của G5 sẽ để lộ một lớp vật chất được cho là nhựa khá dày trước khi chạm tới bộ khung nhôm của thiết bị. Nhiều tạp chí công nghệ đã gửi thắc mắc tới LG và rất nhanh chóng, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc này đã có phản hồi chính thức.

Nội dung phản hồi chính thức từ LG như sau:

"Những gì các bạn đang nhìn thấy là lớp phủ lót chứ không phải là một lớp vỏ bằng nhựa. Như các bạn biết, lớp phủ lót là lớp vật liệu cần thiết để giúp sơn có thể bám được trên bề mặt nhôm - chất liệu được chúng tôi sử dụng cho thân vỏ của G5. Loại hợp kim nhôm này có tên gọi là LM201b do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc phát triển với mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ. Không giống như các loại hợp kim nhôm đang được sử dụng phổ biến trên nhiều mẫu smartphone khác, LM201b trên G5 được đúc nguyên khối nhằm đảm bảo độ vững chắc của kết cấu nhưng vẫn duy trì trọng lượng nhẹ. Chúng tôi đã tìm ra phương án tích hợp các dải antenna vào nhôm một cách liền mạch (do đó bạn sẽ không thấy các đường chạy của antenna) và phủ lên chất liệu LM201b này một lớp phủ lót và lớp sơn hoàn thiện bằng công nghệ "microdizing" cho phép các phân tử kim loại nhỏ ngấm vào lớp phủ và kết dính với chất liệu nhôm. Tôi nghĩ sẽ là không đúng nếu khẳng định một sản phẩm không phải được làm từ kim loại chỉ vì lớp sơn phủ trên bề mặt. Điều này chẳng khác nào bạn nói xe hơi và máy bay không phải được sản xuất từ kim loại vì thân vỏ của chúng được sơn phủ. Cho tới hiện tại, ngay cả kim loại được xử lý mạ điện (anodize) cũng sẽ dễ bị cào xước. Quy trình của chúng tôi có thể khác biệt nhưng chúng tôi đã đạt được mục đích của mình với một kết cấu thân vỏ vững chắc nhưng nhẹ nhàng và được hoàn thiện một cách liền mạch. Chúng tôi không có hứng thú với việc đi theo và lặp lại những lối mòn xưa cũ và đang tự hỏi từ khi nào tư tưởng này lại bị coi là tồi tệ vậy?"


Như vậy, những gì xuất hiện trong video của JerryRigEverything khi người thử nghiệm cạo mặt lưng của G5 không phải là nhựa mà nó là một lớp phủ lót (primer) dày được hoàn thiện bằng lớp sơn phủ ngoài cùng. Với mục đích ẩn đi các đường chạy của antenna, lớp phủ lót này sẽ tạo cho G5 cảm giác cầm ấm hơn, mềm hơn tuy không hoàn toàn làm triệt tiêu cảm giác đặc trưng khi chạm vào các chất liệu kim loại thuần túy như trên các loại smartphone khác.

Liệu các bạn đã thấy thỏa mãn với lời lý giải chính thức từ LG hay chưa? Dù thế nào thì cuối cùng chúng ta cũng phải khẳng định rằng LG G5 không sử dụng nhựa trong thiết kế khung vỏ.

Nguyên văn phản hồi của LG bằng Tiếng Anh:
What you're seeing there is primer, not a plastic cover. As you know, primer is used to get paint to bond to aluminum, which is what we used for the G5's body. The aluminum alloy we sourced is known as LM201b (patent pending) and was developed at the Korea Institute of Industrial Technology for use in automobiles and aircraft. LM201b, unlike the aluminum used in other smartphones, is diecast unibody which makes it very sturdy while still maintaining lightweight properties. We figured out a way to integrate the antenna bands into the aluminum seamlessly so you can't feel the lines and covered the LM201b with primer and paint using a process called microdizing which means that tiny particles of metal are infused in the coating and bonded to the aluminum. I think it's incorrect to say that a product isn't all metal if paint is involved. That's like saying cars and airplanes aren't metal because they're also painted. For the record, even metal that's anodized will scratch off. Our process may be different but it achieved what we were aiming for, which is a smooth, seamless metal finish that's durable and lightweight. We weren't interested in doing what has already been done. When did this become a bad thing?

Theo phoneArena
 
Last edited by a moderator:

NGB@123

New Member
Tham gia
16/11/15
Bài viết
403
Được thích
147
#2
lý do lý trấu, sao apple nó sơn toàn bộ con iPhone siêu đẹp mà không cần lớp phủ này.
 

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
#3
lý do lý trấu, sao apple nó sơn toàn bộ con iPhone siêu đẹp mà không cần lớp phủ này.
Vấn đề là Apple từng bị chê tơi bời với hai cái đường chạy của antenna phía lưng đấy thôi
 

hoalang

Active Member
Tham gia
27/7/15
Bài viết
302
Được thích
102
#5
lý do lý trấu, sao apple nó sơn toàn bộ con iPhone siêu đẹp mà không cần lớp phủ này.
Lg nó phủ sơn để che cái ăntan nhựa trâu ạ,mà mặt lưng ip6 nó xấu kinh khủng như đt Tàu ,nếu ko có cái logo táo ko ai biết nó là ip
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#6
lý do lý trấu, sao apple nó sơn toàn bộ con iPhone siêu đẹp mà không cần lớp phủ này.
Siêu cmn đẹp :byebye:
5s đen của thằng công an nhà t nó xước như cái gì :moe:
 

Tiến potato

New Member
Tham gia
16/2/15
Bài viết
21
Được thích
4
#9
Dùng chữ lớp phủ lót có gì sai sai không nhỉ??
 

Monster Love

New Member
Tham gia
19/5/14
Bài viết
140
Được thích
26
#11
Hy sinh ko viền thế là dc rồi mà, các bác soi kinh quá!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom