Phần mềm – giải pháp an ninh trong các nhà máy may mặc hiệu quả

Smartid

New Member
Tham gia
8/2/21
Bài viết
22
Được thích
0
182 #1
Điểm yếu của barcode trong quản lý hàng hóa may mặc
Barcode hay còn gọi là “mã vạch” là công nghệ được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng để dán nhãn, phân loại và quản lý hàng hóa. Công nghệ này đã tồn tại từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngày, trong đó có may mặc. Tuy nhiên, khi quy mô xưởng may phát triển lớn đến mức chuyển mình thành nhà máy thì công nghệ barcode sẽ không còn phù hợp nữa.
Một số nhược điểm cố hữu của barcode cần phải kể đến là:
  • Gây tốn kém thời gian và công sức: Mỗi nhân viên chỉ có thể sử dụng một đầu đọc barcode để lần lượt kiểm tra từng sản phẩm. Thời gian đọc một barcode kéo dài trung bình từ 5 – 6 giây. Nếu cần kiểm tra hàng ngàn mã sản phẩm mỗi ngày thì sẽ mất một lượng nhân lực khổng lồ.
  • Dễ xảy ra sai sót: Với mã vạch được in trên giấy để dán lên bao bì thì rất dễ xảy ra tình trạng barcode bị rách hoặc thông tin quan trọng bị mờ. Một vấn đề khác đó là sai sót do con người có thể khiến sản phẩm bị phân loại sai và lưu kho không đúng quy định.

Giải pháp sử dụng RFID trong quản lý may mặc
Đối với những đơn vị muốn tìm kiếm giải pháp thay thế barcode, SMARTID sẽ tư vấn ứng dụng công nghệ RFID vào quản lý nhà máy. Với thế mạnh về phần mềm – giải pháp an ninh, SMARTID đã mang đến cho khách hàng một giải pháp RFID hiện đại, toàn diện bậc nhất.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom