Phần thưởng cho giải đấu Dota2 còn cao hơn Wimbledon - giải đấu quần vợt danh tiếng nhất hành tinh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,722
Được thích
2,334
1316 #1

Không chỉ những nhà vô địch giải đấu Fortnite vừa qua đang khiến những vận động viên chơi các môn thể thao thông thường phải ghen tị mà còn rất nhiều game thủ khác cũng vừa giành được giải thưởng cực kỳ lớn từ giải đấu The International Dota 2 của Valve. Cụ thể đội tuyển Dota 2 vừa qua đã giành chiến thắng giải đấu The International Dota 2 năm thứ hai liên tiếp, rinh về giải thưởng lên tới hơn 15,6 triệu USD trong tổng số hơn 32 triệu USD của giải thưởng. Đây được xem như giải thưởng lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp esports.

Chuyên gia tư vấn Esports - ông Rod Breslau đã chỉ ra rằng việc chia đều phần thưởng trị giá 15,6 triệu USD sẽ mang lại cho mỗi tuyển thủ của đội OG khoảng 3,1 triệu USD , cao hơn rất nhiều với các vận động viên thi đấu các môn thể thao thông thường. Để so sánh thì vận động viên Golf - Tiger Woods đã giành được giải thưởng 2,07 triệu USD tại giải đấu Masters 2019. Ngay cả những nhà vô địch đấu đơn của giải đấu quần vợt lớn nhất hành tinh Wimbledon như Novak Djokovic và Simona Halep cũng chỉ giành được giải thưởng 2,9 triệu USD mỗi người. Mặc dù những vận động viên golf hay quần vợt có thể nổi tiếng hơn nhưng họ lại không có thu nhất bằng được các tuyển thủ chơi esports hàng đầu.


Ngay cả những đội không được giải nhất như Team Liquid - những người đã thất bại trước OG trong trận chung kết The International thì họ cũng đã rinh về hơn 4,4 triệu đô la, và mỗi tuyển thủ được 892 nghìn USD, đó là những số tiền thưởng khổng lồ.Tuy nhiên đừng quá choáng ngợp vì số tiền thưởng khổng lồ này mà chạy theo con đường game thủ chuyên nghiệp. Không giống như quần vợt hay golf với rất nhiều giải đấu khác nhau được tổ chức thì các giải đấu esports như The International lại rất ít được tổ chức. Ngoài ra, chơi game esports cạnh tranh để giành được giải thưởng lên sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt.

Theo Engadget
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

thanhtrung35g1

Active Member
Tham gia
25/9/16
Bài viết
229
Được thích
46
#2
Nào các anh em còn đang đi học. Hãy bỏ học mà theo con đường game nhé :eek::eek::eek::eek:
 

cjj

Member
Tham gia
4/9/14
Bài viết
76
Được thích
30
#3
Nhớ hồi sinh viên chơi dota 2 combat cuối nó rung tay, tim đập nhanh thua nhưng vẫn vui vì đánh quá đã, qua thỏa mãn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom