Phiên bản Chrome 92 mới cập nhật tính năng giúp người dùng iPhone, iPad khóa tab ẩn danh bằng Touch ID, Face ID

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,638
Được thích
2,329
2293 #1
Cứ 6 tuần một lần, Google lại phát hành phiên bản mới của trình duyệt Chrome với những cải tiến mới. Và phiên bản mới nhất vừa ra mắt chính là Chrome 92 đi kèm theo đó là các thử nghiệm giao diện, cải tiến bảo mật, cải tiến ứng dụng web và nâng cấp hiệu suất. Đặc biết, riêng với phiên bản Chrome 92 dành cho iOS, bổ sung thêm một tính năng giúp người dùng có thể khóa các tab Chrome bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone và iPad của mình.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong Chrome 92 dành cho iOS là khả năng khóa các tab ẩn danh trên iPhone, iPad bằng Touch ID, Face ID hoặc mật mã. Mặc dù tính năng này chỉ giới hạn ở các tab ẩn danh, nhưng tính năng này vô cùng hữu ích với rất nhiều người dùng. Khi người dùng iPhone, iPad có thể khóa các tab ẩn danh đang mở và chúng sẽ không thể truy cập hoặc hiển thị cho đến khi người dùng xác thực bằng phương pháp bảo mật mặc định của mình.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings > Privacy > Lock Incognito tabs trong phiên bản Chrome 92 trên iPhone, iPad. Nếu không thấy tùy chọn Lock Incognito tabs sau khi cập nhật lên phiên bản Chrome 92 mới nhất, bạn có thể mở tùy chọn đó bằng cách dán đường dẫn này lên thanh địa chỉ chrome://flags/#enable-incognito-authentication-ios.


Bên cạnh đó, một số thay đổi hữu ích khác trong Chrome 92 dành cho iOS là giờ đây, người dùng có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web - giống như Safari. Sau khi chụp ảnh màn hình trong Chrome và nhấn vào bản xem trước, giờ đây người dùng sẽ thấy tùy chọn Full Page mới để chụp nhiều phần hơn của trang, cùng với các công cụ để tùy chỉnh thêm, lưu và chia sẻ ảnh chụp màn hình.


Chrome hiện cũng yêu cầu xác nhận của người dùng trước khi đóng tất cả các tab để tránh vô tình đóng mọi thứ. Cuối cùng, Chrome 92 dành cho iOS giờ đây cho phép người dùng chia sẻ và đánh dấu các tab vào danh sách đọc của mình bằng cách nhấn giữ một tab từ Tab Switcher. Sẽ rất thú vị nếu Apple sẽ triển khai một tính năng tương tự trong Safari dành cho iOS và iPadOS trong bản cập nhật sắp tới. Bạn đọc có thể cập nhật lên phiên bản Chrome 92 mới nhất theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

Theo X.DA
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom