Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Pin Graphene của Samsung có thể xuất hiện trên Galaxy Note 10

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,738
Được thích
3,348
2097 #1

Vào tháng 11 năm ngoái, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho một giải pháp thay thế dựa trên graphene. Về cơ bản, các viên pin graphene có thể mang đến thời lượng sử dụng hơn 45% so với các viên pin lithium-ion đang được sử dụng.
Sau nhiều năm phát triển, một nguồn rò rỉ nội bộ đã cho biết, pin graphene mới đã được nghiên cứu thành công và có thể được đưa vào một số thiết bị của Samsung vào năm sau. Như đã đề cập ở trên, loại pin này sẽ cho phép người dùng sử dụng máy lâu hơn, thêm nữa, các cell pin mới sẽ cho phép thiết bị sạc nhanh hơn gấp 5 lần so với lithium-ion.

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng chỉ mất 12 phút để sạc đầy pin graphene nếu như phải mất 1 giờ để sạc viên pin lithium-ion có cùng dung lượng. Thêm vào đó, dù có tốc độ sạc nhanh hơn, tuy nhiên viên pin mới lại ít bị "chai" hơn các loại pin đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Khi được đưa vào sản xuất hàng loạt, pin graphene được dự đoán là sẽ có giá rẻ hơn lithium-ion. Ngoài ra, đây cũng là một trong những linh kiện được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn. Cuối cùng, loại pin mới này cũng khó bị "phát nổ", điều này sẽ giúp Samsung tránh được các sự cố đáng tiếc từng gặp phải trong quá khứ.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm, viên pin này đang được xem xét để xuất hiện trên chiếc Galaxy Note 10, được ra mắt vào nửa cuối năm sau.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: PhoneArena
 
Last edited by a moderator:

Kenny

Active Member
Tham gia
31/10/14
Bài viết
331
Được thích
185
#2
Vãi chưởng, nếu pin của Note9 4.000 xài được 1 ngày thì quả pin mới cùng kích thước sẽ lên xấp xỉ 6.000mah. Tốc độ sạc đầy mất tầm 20p xài được 1,5 ngày dùng mức độ vừa phải là đc tầm 2 ngày.
 

mrluat

New Member
Tham gia
2/10/18
Bài viết
20
Được thích
2
#3
Các dòng S của samsung đều rất tuyệt vời, sài rất ngon
 

Skyhor

Member
Tham gia
24/5/18
Bài viết
49
Được thích
16
#5
Tuyệt wá thực sự rất cần cải thiện công nghệ pin
 

tungquantu123

Active Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
606
Được thích
245
#6
Hóng cái này chứ đến Note9 hiện tại SS cũng chỉ dám để QC 2.0 (chắc vẫn thận trọng sau sự cố pin trên Note7?)
 
Top Bottom