Pin Xiaomi Redmi Note 2 của bạn đã nên thay hay chưa?

anhvux2k

New Member
Tham gia
18/3/21
Bài viết
14
Được thích
0
1809 #1
Pin Xiaomi Redmi Note 2 của bạn đã nên thay hay chưa?

Có một điều chắc chắn là sau một thời gian sử dụng thì pin điện thoại cũng sẽ bị hỏng dù chúng ta có bảo quản kỹ đến đâu. Vậy "Thời điểm nào nên thay pin điện thoại di động" là tốt nhất, đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.


Nguồn: Sưu tầm.

Theo các nhà sản xuất điện thoại di động, chu kỳ sạc xả của mỗi loại pin điện thoại là khác nhau, như ở pin Xiaomi Redmi Note 2 Li-ion chu kỳ sạc xả là 300 đến 500 thì pin sẽ bị chai, còn ở pin Li-po có chu kỳ sạc xả là 400 thì pin sẽ bị chai.
Nói chung là dù bạn có bảo quản, tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất như thế nào thì sau một thời gian sử dụng pin điện thoại cũng sẽ bị chai. Càng sử dụng lâu thì chất lượng pin càng giảm và đến một thời điểm nào đó khi chất lượng pin giảm mạnh, gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng thì đã đến lúc chúng ta cần thay pin điện thoại di động. Một điều lưu ý với các bạn đó là, với những loại pin có thể tháo rời thì bạn có thể mua pin về và tự thay pin tại nhà, nhưng với những loại pin không thể tháo rời thì bạn nên đến trung tâm, cơ sở uy tín, chất lượng thay thế để có thể đảm bảo chất lượng về pin cũng như chất lượng của máy điện thoại.

Một số dấu hiệu nhận biết đã đến lúc nên đi thay pin điện thoại di động chúng ta nên quan tâm


Quan sát bề ngoài của pin điện thoại di động
Pin điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 bị phồng lên, có dấu hiệu bị ăn mòn kim loại và xuất hiện những vết bẩn màu xanh lá cây, màu trắng ố. Với những loại pin bị như thế này chúng ta nên thay pin điện thoại di động tại những cơ sở, trung tâm uy tín để có thể đảm bảo chất lượng của pin và máy điện thoại, ngoài ra tại đây chúng ta cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt nhất cho phụ kiện điện thoại nói chung và pin điện thoại nói riêng. Và với những quả pin đã bị hỏng như vậy các bạn không nên cố dùng vì nếu để lâu pin sẽ bị chảy nước gây ảnh hưởng đến các thiết bị của máy điện thoại, không những pin bị hỏng mà còn làm hỏng cả điện thoại di động.
Cách xử lý với những quả pin bị hỏng đúng cách đó là, các bạn nên buộc vào túi nilon, cất gọn vào một chỗ, sau đó đem thu gom tại những nơi có trách nhiệm phân loại rác thải. Trong những quả pin có các chất hóa học rất độc hại, nếu không xử lý đúng khoa học, đặc biệt đem pin đi đốt thì không những gây ra cháy nổ mà các chất hóa học này còn ngấm vào đất và các mạch nước ngầm, rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người cũng như hệ sinh thái.

Thời gian sử dụng của pin Xiaomi Redmi Note 2 điện thoại di động
Dấu hiệu của những chiếc pin bị chai đó là thời gian sạc pin rất nhanh nhưng thời lượng sử dụng pin lại rất ngắn. Với những viên pin bình thường thì thời gian sạc pin sẽ dao động trong khoảng từ 2 tiếng 30 phút đến 3 tiếng, còn với những viên pin bị chai thì thời gian pin đầy rất ngắn chỉ khoảng 1 giờ 30 phút nhưng lại sụt pin rất nhanh, gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của Xiaomi Redmi Note 2
Bảo quản và sạc pin không đúng cách, người dùng không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, làm cho chất lượng của pin bị giảm nhanh. Với những máy điện thoại mới mua về pin sẽ có dung lượng từ 40% đến 60% (đây là dung lượng do nhà sản xuất quy định), chúng ta nên sử dụng cho đến khi pin còn 20% thì đem đi sạc (tránh để cạn pin mới sạc). Trong 03 lần sạc đầu tiên, chúng ta nên sạc từ 6 đến 8 tiếng dù pin đã đầy, điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tuổi thọ của pin.

Không nên để pin ở nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Bởi nếu để ở nhiệt độ quá cao thì nhiệt độ pin sẽ tăng cao, làm phồng rộp pin, gây giảm tuổi thọ của pin. Ngoài ra, cũng không nên để pin điện thoại ở nhiệt độ quá thấp vì nếu để ở nhiệt độ thấp thì sẽ làm giảm khả năng tích điện của các tế bào pin, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của pin.
Một vấn đề nữa làm giảm tuổi thọ của pin là: Vừa sạc vừa dùng điện thoại hay liên tục sử dụng cạn kiệt pin rồi mới đem đi sạc, điều này chúng ta chỉ nên áp dụng 1 lần/1 tháng rồi sau đó sẽ nạp đầy pin trong trong 8 tiếng.

>> Hướng dẫn sạc pin giúp nâng cao tuổi thọ của Xiaomi Redmi Note 2 :
Cách sạc pin điện thoại mới, đúng cách nhất 2021

Thay pin Xiaomi Redmi Note 2 chất lượng cao tại:
Pin Xiaomi Redmi Note 2/ BM45
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom