Pixel 4 và Pixel 4XL sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm thường xuyên

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
1100 #1

Sau ba năm thường xuyên nhận các bản cập nhật phần mềm, hai thiết bị Pixel 4 và Pixel 4XL đã chính thức bị loại khỏi danh sách hỗ trợ của Google trong bản phát hành bảo mật Android gần đây.

Google gần đây đã tung ra các bản fix lỗi bảo mật Android vào tháng 11 năm 2022 cho các thiết bị Pixel của mình và công ty không đưa dòng Pixel 4 vào danh sách đó trong tháng này.Chính điều này đã ngầm xác nhận rằng các thiết bị sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật hàng tháng nữa. Tuy nhiên, Google thường tung ra một bản cập nhật cuối cùng đi kèm với các bản sửa lỗi và cải tiến vài tháng sau khi phát hành bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho các thiết bị EOL. Nhiều người hy vọng rằng công ty sẽ làm điều tương tự đối với dòng Pixel 4, nhưng không ai có thể biết chắc chắn khi nào bản cập nhật đó sẽ đến.

Mặc dù có vẻ như đã gần đến giai đoạn hết thời của Pixel 4 và Pixel 4 XL, nhưng người dùng vẫn có thể phục hồi cho những thiết bị này một lần nữa với một số ROM tùy chỉnh có sẵn. Cả hai mẫu đều dễ dàng mở khóa và bạn có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn cài đặt ROM tuỳ chỉnh để dùng thử ROM tùy chỉnh mới trên điện thoại.

LineageOS và các dự án tương tự khác sẽ giữ cho dòng Pixel 4 tồn tại và phát triển trong những năm tới và bạn cũng sẽ có thể dùng thử các phiên bản sắp tới của Android trên các thiết bị này. Truy cập diễn đàn Pixel 4 và Pixel 4 XL của chúng tôi bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới để xem tất cả các ROM tùy chỉnh có sẵn cho các thiết bị.


Nếu bạn chưa quen với giao diện của ROM tùy chỉnh, lời khuyên dành cho bạn là nên xem hướng dẫn của về cách root điện thoại Android, cài đặt khôi phục tuỳ chỉnh và cài đặt GApps để có cái nhìn tổng quan về quy trình thân thiện với người mới bắt đầu. Nếu bạn không thích ROM tùy chỉnh, bạn có thể hoàn nguyên về kho bằng cách flash hình ảnh OTA và nhà máy chính thức mới nhất từ các liên kết bên dưới.

THEO: X.DA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom