Pixel Launcher trên Android 13 (DP1) hỗ trợ hai bố cục màn hình chính, có thể sẽ áp dụng cho thiết bị Pixel màn hình gập

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1927 #1


Phiên bản Android tiếp theo đã được công bố với tên gọi Android 13 "Tiramisu", mang lại nhiều cải tiến đáng chú ý về quyền riêng tư, điều khiển ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng, giao diện trình phát đa phương tiện mới v.v... Hiện tại, bản Preview đầu tiên đã được phát hành trên kênh Developer, đồng thời tiết lộ thông tin về Pixel màn hình gập thông qua Pixel Launcher khi hỗ trợ tới hai bố cục màn hình chính.

Trình khởi chạy Pixel hỗ trợ hai bố cục màn hình chính

Thay đổi này cho phép Pixel Launcher hỗ trợ hai bố cục màn hình chính độc lập (bố cục tiêu chuẩn và bố cục màn hình lớn) cùng một lúc. Thông tin này được phát hiện bởi Android Police khi tiến hành thiết lập mức DPI trên điện thoại Pixel thành 600 hoặc cao hơn. Bố cục trông rất giống Android 12L với đồng hồ hiển thị ở bên phải và thanh tác vụ ở dưới cùng. Khi thiết lập lại DPI mặc định thì phần bố cục của launcher cũng chuyển về kiểu tiêu chuẩn.


Cả hai bố cục đều hoạt động độc lập và mọi thứ người dùng tùy chỉnh đều được Pixel Launcher lưu lại. Các dòng smartphone màn hình gập của Samsung như Galaxy Z Fold3 hiện cũng hỗ trợ hai bố cục màn hình chính.

Mặc dù chưa có nhiều ý nghĩa khi chỉ dựa vào việc thêm hai bố cục màn hình chính trên điện thoại Pixel, nhưng rất có thể Google sẽ bổ sung tính năng này cho dòng máy màn hình gập đồn đại từ lâu. Điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý ở đây là bố cục hai màn hình không được thêm vào trình khởi chạy AOSP có sẵn nhằm hỗ trợ chung cho nhiều thiết bị màn hình gập. Thay vào đó, nó được tích hợp vào Pixel Launcher chỉ dành riêng cho Pixel Phones.Nhiều vị trí hơn cho thanh tác vụ

Lần đầu tiên được giới thiệu trên Android 12L, thanh tác vụ hiện có thể hiển thị tối đa 6 ứng dụng trên thanh dock. Trong bản Android 12L beta mới nhất, người dùng cũng chỉ có thể sử dụng tối đa 5 ứng dụng. Ngoài ra, vị trí này giờ đây cũng hiển thị mục ứng dụng được đề xuất.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom