Pong, tựa game biểu tượng của ngành công nghệ, tròn 50 năm tuổi

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
621
Được thích
47
241 #1

Đúng 50 năm trước, Atari đã phát hành Pong. Đây không phải là game đầu tiên được tạo ra, cũng không phải là trò chơi bóng bàn ảo đầu tiên, nhưng với Pong, ngành công nghiệp trò chơi điện tử sơ khai đã ra đời. Được phát hành vào cuối tháng 11 năm 1972, Atari đã bán được hơn 8.000 máy game thùng Pong. Vài năm sau, phiên bản dành cho gia đình của Pong đã thành công vang dội, đã bán được khoảng 150.000 chiếc máy game.

Đó là những con số bán hàng khiêm tốn theo tiêu chuẩn năm 2022, nhưng sự thành công của máy game thùng và máy gia đình Pong đã mang lại cho Atari nguồn lực và chuyên môn cần thiết để tạo ra Atari 2600. Thế hệ máy game thứ hai đã bán được hơn 30 triệu chiếc trước cuối năm 2004.

Đây là kết quả rất tốt cho một dự án chỉ nhằm mục đích đào tạo của nhà thiết kế Allan Alcorn, lúc đó 24 tuổi và chưa có kinh nghiệm chơi game. Và nếu không có Pong, Nintendo sẽ không tồn tại, và một Steve Jobs và Steve Wozniak trẻ tuổi có thể đã không tạo ra Apple. Cả hai đã từng hợp tác để làm tựa game Breakout trên Atari 2600 mà Wozniak cho biết đã ảnh hưởng lớn đến thiết kế của máy tính Apple II sau này.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom