PornHub, yêu cầu Google xóa gần 1 tỷ trang web người lớn "lậu" khác nhau trong vòng 1 năm qua

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
976 #1

Google thường xuyên nhận được một số yêu cầu nhất định để xóa các URL vi phạm khỏi kết quả tìm kiếm khỏi công cụ Google Search của mình. Google cung cấp báo cáo minh bạch được cập nhật thường xuyên về việc xóa nội dung web do vi phạm bản quyền.

Các công ty luật và các tổ chức khác có thể gửi thông báo DMCA cho công ty, nêu chi tiết các URL vi phạm. Sau đó, Google có thể "xóa" các URL này bằng cách xóa chúng khỏi kết quả tìm kiếm trên web. Mặc dù quy trình DMCA được thiết lập tốt, một số công ty đang tận dụng cách tiếp cận hợp tác của Google để gỡ các trang web đổi thủ khỏi Google Search.

Tính đến tháng 2022/326, Google đã gỡ bỏ khoảng sáu tỷ URL. Tương đương với việc 326,000 công ty khác nhau phải mất một thập kỷ để yêu cầu Google xóa hết số lượng URL này. Thật bất ngờ, có 10 công ty hoạt động tích cực nhất khi yêu cầu Google xóa gần 2.5 tỷ URL khác nhau, chiếm tổng số 40% yêu cầu xóa. Báo cáo minh bạch mới nhất nhấn mạnh sự gia tăng nhanh chóng và đáng kể các yêu cầu gỡ xuống do MG Premium, công ty mẹ của PornHub.


Theo báo cáo cập nhật của Google, MG Premium Ltd. đã gửi hơn 866 triệu yêu cầu xóa URL trong vòng chưa đầy một năm. Công ty đang tích cực chống lại các trang web người lớn khác "ăn cắp" nội dung chính thức từ PornHub, dẫn đến sự gia tăng đáng kể các yêu cầu xóa URL từ khoảng đầu năm 2023.

Trong quá trình xóa những trang web lậu, MG Premium chịu trách nhiệm gửi cho Google trung bình 2 triệu yêu cầu xóa URL mỗi ngày. Mặc dù khối lượng đã giảm, nhưng không thể phủ nhận công ty là một đơn vị đóng góp đáng kể cho cột mốc gần đây của Google là 7 tỷ yêu cầu xóa URL. Con số này liên quan đến các URL được báo cáo cho Google, bao gồm các bản sao hoặc thậm chí các trang web không phải là một phần của chỉ mục web của công ty.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom