'Project Latte' là dự án Microsoft đang nghiên cứu nhằm đưa các ứng dụng Android lên Windows 10

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,930
Được thích
4,454
789 #1


Microsoft được cho là đang nghiên cứu dự án ứng dụng Android dành cho Windows 10 với tên mã là “Latte” và nó sẽ sử dụng Hệ thống con (Subsystem) của Windows dành cho Linux làm lớp tương thích. Ngoài Subsystem của Windows, Microsoft có kế hoạch sử dụng subsystem Android để hỗ trợ riêng cho các ứng dụng Android.

Subsystem Windows dành cho Linux là bắt buộc để chạy các tệp thực thi nhị phân Linux nguyên bản trên Windows 10. Microsoft cũng đã kích hoạt hỗ trợ cho nhân Linux thực trong Windows 10 để tạo điều kiện cho trải nghiệm Linux nâng cao, và bây giờ là Android.

Các ứng dụng Android hỗ trợ cho Windows 10 có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 như một phần của bản nâng cấp lớn Windows 10 21H2.

Project Latte sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển đổi ứng dụng Android của họ sang định dạng MSIX, đây là một định dạng gói chỉ dành cho Windows cung cấp trải nghiệm đóng gói ứng dụng hiện đại.

Như bạn có thể đã biết, bất kỳ ai cũng có thể lấy mã Dự án nguồn mở Android (AOSP) và tạo phiên bản Android của riêng họ hoặc có thể sử dụng nó làm cơ sở cho các dịch vụ hoặc nền tảng riêng.

Trong trường hợp này, Microsoft đang có kế hoạch sử dụng subsystem Android và Android Runtime để dịch mã bytecode của ứng dụng thành các ứng dụng gốc cho Windows 10.


Ứng dụng Your Phone của Microsoft

Các nhà phát triển sẽ có thể gửi gói MSIX đã chuyển đổi của họ trong Microsoft Store, nhưng có một điểm khó khăn - các ứng dụng được chuyển đổi sẽ thiếu hỗ trợ cho các dịch vụ của Google.

Các dịch vụ của Google rất tiện dụng, nhưng cũng có nhiều ứng dụng không phải sử dụng chúng. Subsystem của Android đủ để chạy tất cả các ứng dụng di động độc lập của API Google và Microsoft có thể cho phép các nhà phát triển thay thế Google Maps, Gmail, Lịch và các dịch vụ khác bằng các sản phẩm của riêng mình, chẳng hạn như Windows Maps và Outlook.

Nếu các lãnh đạo cấp cao của Microsoft chấp thuận dự án và nó đáp ứng được kỳ vọng nội bộ của công ty, Windows Store sẽ sớm thấy các ứng dụng Android, cùng với UWP, PWA và các ứng dụng máy tính để bàn đã chuyển đổi.

Tuy nhiên, các ứng dụng do người dùng sideload có thể không hoạt động chính xác. Điều này là do Microsoft đang sử dụng một số tầng tương thích và các nhà phát triển sẽ được yêu cầu biên dịch lại ứng dụng của họ bằng cách sử dụng 'giải pháp phần mềm' do gã khổng lồ công nghệ cung cấp. 

nguyenmanh287

Well-Known Member
Tham gia
20/2/14
Bài viết
1,012
Được thích
359
#2
Mic ra PRO X chạy ARM và h là dự án này. Tất cả đều là để cho smp win quay lại.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom