Quá ít người dùng, Microsoft phải đưa Copilot lên Windows 10 sắp bị khai tử

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
866 #1

Tại Build 2023, Microsoft đã công bố Windows Copilot , một trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp có sẵn trên Windows và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích đồng thời hỗ trợ người dùng trong các hoạt động hàng ngày.

Giờ đây, có vẻ như gã khổng lồ Redmond cũng đang có kế hoạch đưa Copilot đến với người dùng Windows 10. Theo báo cáo mới nhất, Microsoft sẽ đưa Copilot hỗ trợ ChatGPT và Bing AI đến người dùng Windows 10 trong bản cập nhật sắp tới. Mặc dù Windows 10 sắp kết thúc chu kỳ hỗ trợ vào năm 2025, động thái này thừa nhận mức độ phổ biến lâu dài của nền tảng này, với thị phần đáng kể 69,34%.

Được giới thiệu trong năm nay, trợ lý AI của Microsoft, Copilot đã bắt đầu được tung ra cho người dùng chạy Windows 11. Với bản cập nhật Windows 11 23H2 , trợ lý hỗ trợ AI mới sẽ có sẵn cho tất cả mọi người ngoại trừ người dùng chạy các phiên bản Windows cũ hơn.

Tuy nhiên, điều đó dường như đang thay đổi bây giờ. Theo một báo cáo mới , Microsoft cũng đang có kế hoạch đưa Copilot đến với người dùng chạy Windows 10 trên PC của họ. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ vì hỗ trợ Windows 10 sẽ kết thúc vào năm 2025 , nhưng có lý do chính đáng đằng sau nó. Câu trả lời ngắn gọn là thị phần.


Theo khảo sát thị trường mới nhất từ StatCounter , Windows 10 vẫn chiếm 69,34% thị phần so với 26,13% của Windows 11. Cho dù Microsoft có thúc đẩy đến đâu, hầu hết người dùng vẫn miễn cưỡng nâng cấp lên Windows 11. Hơn nữa, các yêu cầu phần cứng quá cao khiến nhiều PC vẫn mắc kẹt với Windows 10.

Với việc Cortana bị khai tử trên cả Windows 10 và 11, người dùng sẽ không có bất kỳ ứng dụng trợ lý nào cho đến khi Copilot xuất hiện. Tuy nhiên, trợ lý mới nhất của Microsoft đã có một khởi đầu khó khăn vì nó vẫn không được nhiều người dùng Windows 11 sử dụng.

Với trợ lý mới có sẵn cho Windows 10, hầu hết người dùng Windows sẽ có thể chạy Copilot và điều này sẽ giúp trợ lý cải thiện khả năng của nó. Vì trợ lý mới hoạt động với AI nên việc cung cấp nó cho nhiều người dùng hơn là điều hợp lý.

Xem thêm:
 
Top Bottom