Quá phiền phức với yêu cầu bật Facebook Protect, đây là cách để bạn vĩnh viễn rời khỏi mạng xã hội này!

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,263
Được thích
16,987
1873 #1


Như thông báo vào đầu tháng, Facebook đang bắt đầu quá trình "tạm khóa" các tài khoản chưa kích hoạt tính năng Protect. Mặc dù đây là một chương trình bảo mật nâng cao từ Meta, giúp người dùng tránh khỏi các lần tấn công nhắm vào mục đích đánh cắp/chiếm đoạt tài khoản Facebook trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc này cũng mang đến khá nhiều phiền phức và thậm chí Protect còn được áp dụng theo hình thức "ép buộc" hoàn toàn đi ngược lại tiêu chí mạng xã hội mở lâu nay! Trong trường hợp nếu cảm thấy khó chịu với điều đó hoặc nhân dịp này "nói lời từ biệt" luôn thì đây là hướng dẫn giúp xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook để các bạn tham khảo.

[...] Xem chi tiết về Facebook Protect tại đây: Facebook Protect

Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại
  • Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu gạch ngang) ở góc dưới cùng bên phải giao diện
  • Vuốt xuống dưới cùng và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt

  • Nhấn vào Thông tin cá nhân và tài khoản
  • Chọn Quyền sở hữu và Kiểm soát tài khoản
  • Nhấn vào Vô hiệu hóa và Xóa > chọn Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản

  • Làm theo lời nhắc để xóa tài khoản của bạn
Cách xóa tài khoản Facebook trên web

Trước khi xóa tài khoản, bạn nên đăng nhập và tải xuống bản sao thông tin của mình (chẳng hạn như ảnh và bài viết) trên Facebook, cũng như bản sao thông tin trên Oculus nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Oculus. Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể lấy lại nội dung mà mình đã thêm.
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn:
  • Trên trang cá nhân chính của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng hình tam giác trong hình tròn ở trên cùng bên phải giao diện Facebook.

  • Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư,

  • sau đó nhấp vào Cài đặt.

  • Nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên trái.
  • Nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa.

  • Chọn Xóa tài khoản, rồi nhấp vào Tiếp tục xóa tài khoản.
  • Nhấp vào Xóa tài khoản, nhập mật khẩu của bạn, rồi nhấp vào Tiếp tục.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình?

Sau khi xóa nick Facebook, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị với những người khác và mọi người cũng sẽ không thể tìm kiếm được bạn trên mạng xã hội này. Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn đã gửi vẫn có thể hiển thị cho những người đã nhận trong khoảng thời gian chờ yêu cầu xóa tài khoản Facebook có hiệu lực (sau 30 ngày).
  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản
  • Trang cá nhân, ảnh, bài viết, video và tất cả nội dung khác bạn đã thêm đều bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ nội dung nào mà mình đã thêm.
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger được nữa.
  • Bạn sẽ không dùng được tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác mà mình đã đăng ký bằng tài khoản Facebook, như Spotify hoặc Pinterest. Bạn có thể cần liên hệ với các ứng dụng và trang web này để khôi phục những tài khoản đó.
  • Một số thông tin, như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, vẫn có thể hiển thị với họ sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Bản sao tin nhắn bạn đã gửi được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè.
  • Nếu sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Oculus, khi bạn xóa tài khoản Facebook cùa mình thì cũng xóa luôn thông tin trên Oculus. Thông tin này bao gồm cả thành tích và các giao dịch mua ứng dụng. Bạn không thể trả lại bất kỳ ứng dụng nào nữa và sẽ mất mọi khoản tín dụng hiện có tại cửa hàng.
  • Những trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị xóa. Nếu không muốn Trang bị xóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Sau đó, bạn có thể xóa tài khoản của mình mà không cần xóa Trang.
Hủy quá trình xóa tài khoản

Nếu chưa đến 30 ngày kể từ khi bắt đầu xóa, bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản. Sau 30 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.

Sau 90 ngày, bản sao thông tin của bạn có thể vẫn còn trong kho lưu trữ dự phòng mà Facebook dùng để khôi phục trong trường hợp có thảm họa, lỗi phần mềm hoặc sự cố mất dữ liệu khác. Facebook cũng có thể giữ lại thông tin của bạn phòng khi có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc để tránh phá hoại.

Cách hủy quá trình xóa tài khoản:
  1. Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản.
  2. Nhấp vào Hủy xóa.

TECHRUM.VN
 

G_Nam

Member
Tham gia
6/9/21
Bài viết
59
Được thích
16
#3
Nó yêu cầu đăng nhập không được thì bỏ đó, Facebook nó vốn không cần thiết với mình đôi khi không có nó dạo này cuộc sống mình bỏ đi gánh nặng, tập trung việc khác.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom