Quá toang, dân đào coin Trung Quốc phải mở "ngày hội siêu sale trâu cày", RTX 3070 giá chỉ còn $400

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
2304 #1
Thêm một tin vui dành cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới là giá card đồ họa đang ngày càng được giảm sâu khi sức ép của chính phủ Trung Quốc lên dân đào coin tại nước này ngày một lớn khiến nhiều thợ đào coin Trung Quốc phải mở "ngày hội siêu sale" nhằm bán được nhiều card đồ họa càng tốt trước khi mất cả vốn lẫn lãi.

Như TECHRUM đã đưa tin trước đó thì Bitcoin đã có một đợt phát triển mạnh mẽ vào năm 2021, nhưng tất cả những khoản lợi nhuận đó dường như đã bị xóa sổ chỉ trong vài tuần vừa qua. Khi theo cập nhật ngày 21/6 vừa qua, giá Bitcoin trên toàn thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm 10% giá trị vào ngày hôm qua và hạ xuống mức dưới $30.000 / coin. Lý giải sự tụt giảm này là do ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBC) đã yêu cầu các ngân hàng và tổ chức thanh toán của quốc gia ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể theo trang PC Gamer báo cáo rằng một ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi một tay thợ chuyên ráp PC Đài Loan cho thấy các thợ đào coin ở Trung Quốc đang bán một số lượng lớn card đồ họa của cả NVIDIA lẫn AMD với giá cực rẻ trên thị trường. Từ dòng RTX 3000 và Radeon RX 6000 mới nhất cho đến các card đồ họa cũ hơn cũng đang được bán tháo, bao gồm dòng GTX 10xx và dòng Radeon RX 400.


Trang tin HKEPC thì cho biết chi tiết thông tin bảng giá của các dòng card đồ họa như sau. Ví dụ một đơn hàng với hàng trăm chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3070, có giá chỉ hơn $400/một chiếc. RTX 3060 Ti và RTX 3060 thì được bán với số lượng tối thiểu 200 chiếc, với giá chiết khấu lần lượt $370 và $293.

Tin tức này là một phản ánh khác về nhu cầu giảm đối với card đồ họa ở Trung Quốc, gần đây đã chứng kiến giá GPU giảm mạnh sau khi chính quyền Trung Quốc đã làm khó các thợ đào Bitcoin hoạt động trong các tỉnh thành khắp nước. Ở tỉnh Tứ Xuyên, một địa điểm có giá điện vô cùng rẻ do có đập thủy điện lớn, được cho là "vùng đất thánh" của các coin thủ nhưng cũng bị đóng cửa vào thứ sáu tuần trước. Theo số liệu thống kê, Trung Quốc chiếm khoảng 65% tổng lượng khai thác Bitcoin trên toàn thế giới vào năm 2020.


Tuy nhiên cộng đồng game thủ chớ tham rẻ mà mua những chiếc card đồ họa "trâu cày" này khi chúng đã bị các thợ đào coin sử dụng 24/7 hoạt động hết công suất trong một thời gian dài khiến tuổi thọ của những chiếc card đồ họa này có lại là rất ít.

Theo Techspot
 
Top Bottom