Quên mật khẩu, lập trình viên có nguy cơ mất trắng số Bitcoin trị giá lên tới 240 triệu USD trong ổ cứng của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,058
Được thích
2,353
1553 #1

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua việc quên mật khẩu, nhưng một lập trình viên có tên là Stefan Thomas đã quên mất mật khẩu của mình để truy cập vào một ổ cứng chứa số Bitcoin trị giá lên tới 240 triệu USD và anh ta chỉ còn hai lần nhập mật khẩu trước khi bị khóa vĩnh viễn.

Theo báo cáo của The New York Times (thông qua BBC ), Thomas đã được trao 7.002 Bitcoin hơn 10 năm trước để làm một video về cách hoạt động của tiền ảo. Vào thời điểm đó, số Bitcoin kia của anh chỉ trị giá vài đô la mỗi Bitcoin và anh ấy quyết định lưu trữ chúng trong ổ cứng của mình. Cẩn thận hơn, anh này có đặt mật khẩu cho ổ đĩa đó và viết nó vào một mảnh giấy mà hiện tại Thomas đã làm mất mảnh giấy đó cũng như quên luôn mật khẩu mình đã đặt cho ổ cứng trị giá 240 triệu USD. Thomas không thể nhớ mật khẩu mà anh đã viết ra cách đây nhiều năm.
Thomas đã thử tám mật khẩu khác nhau mà anh thường dùng tuy nhiên mọi sự lỗ lực cố gắng của anh dường như không có tác dụng. Giờ đây, anh chỉ còn lại hai lần thử mật khẩu nữa trước khi ổ cứng tự mã hóa và anh sẽ mãi mãi không thể truy cập vào 7.002 Bitcoin trị giá 240 triệu USD kia. Thomas nói với New York Times: “Tôi đang nằm trên giường thì bất ngờ nhớ đến số Bitcoin đó. Sau đó, tôi mở máy tình lên và thử tìm số Bitcoin trong ổ cứng, nhưng mọi mật khẩu đều không đường và tôi đang cảm thấy vô cùng tuyệt vọng."


Thomas không phải người duy nhất không thể lấy lại số Bitcoin của mình, theo New York Times một doanh nhân đã mất khoảng 800 Bitcoin khi một đồng nghiệp của anh ta định dạng lại ổ cứng trên chiếc laptop của anh này. Quay trở lại năm 2013, James Howells, một nhân viên IT đến từ Newport ã vô tình ném đi một ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin được lưu trữ trên đó, ước tính số Bitcoin bị ném đó trị giá lên tới 260 triệu USD.

 
Last edited by a moderator:

Khigiomayvtc

Active Member
Tham gia
28/5/17
Bài viết
259
Được thích
100
#2
Đời nhiều ông nằm trên đống tiền mà không biết lúc biết thì quá muộn, thím này chắc đau cả đời :))))
 

phùng sang

Active Member
Tham gia
25/7/14
Bài viết
461
Được thích
206
#3
Tay này chưa có vk nên vậy. chứ có vk thì sẽ khác.kakaka
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom