Quạt trần đảo chiều sử dụng cho mùa đông

Tham gia
13/8/22
Bài viết
51
Được thích
0
45 #1
Quạt trần đảo chiều sử dụng cho mùa đông
1. Quạt trần đảo chiều là gì ?
Quạt trần đảo chiều là loại quạt có thể quay thuận và ngược chiều kim đồng để có thể làm mát vào mùa hè, vừa có thể tạo ra luồng không khí thông thoáng vào mùa đông. Hai chức năng này đều được tính toán và đưa vào trong thiết kế cánh quạt kết hợp với động cơ DC một chiều. Đó chính là tính năng đảo chiều linh hoạt của loại quạt này.

Đặc biệt, sản phẩm quạt trần đảo chiều giúp không gian không ngột ngạt, luôn thoải mái, dễ chịu khi phòng quá kín và luôn trong tình trạng dùng máy sưởi. Sản phẩm rất thích hợp với chung cư trần thấp hoặc các căn hộ nhà ở.

Xem thêm: Quạt trần chuyên dụng cho chung cư trần thấp

2. Nguyên lý hoạt đông của quạt trần đảo chiều
Quạt trần sử dụng động cơ DC có thể quay đảo chiều linh hoạt, kết hợp với thiết kế biên dạng cánh phù hợp giúp quạt trần đảo chiều có thể sử dụng tất cả các mùa trong năm

Nguyên lý hoạt động quạt trần quay đảo chiều
Hướng gió của quạt trần vào mùa hè: Khi sử dụng vào mùa hè, ta cho quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ để tạo ra luồng gió mạnh mẽ thổi từ trên xuống dưới, làm mát cả không gian bên dưới quạt

Hướng gió của quạt trần vào mùa đông: Vào mùa đông ta vẫn có thể sử dụng quạt trần mà không sợ lạnh, ta chọn chế độ quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ có tác dụng đẩy không khí phía bên dưới lên trần, làm cho không gian trở nên thông thoáng. không khí lạnh, ẩm bên dưới sẽ được hút lên trên thay thế bằng luồng không khí ấm từ trên đi xuống.

Xem thêm: Cấu tạo, nguyên lý hoạt đông quạt trần

3. Công dụng, ưu điểm khi sử dụng quạt trần động cơ DC
Tiết kiệm điện năng

Quạt trần đảo chiều sử dụng động cơ DC giúp tiết kiệm điện năng tới 40% so với động cơ AC truyền thống. Ngoài ra sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa, máy sưởi giúp làm mát, làm ấm không gian nhanh hơn, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Lưu thông không khí

Quạt trần đảo chiều giúp lưu thông không khí trong phòng, đặc biệt là phòng bếp hay có mùi thức ăn. Hay ngay cả trong phòng ngủ của bạn, nó sẽ giúp lưu thông không khí tạo nên sự thư giãn, thỏa mái và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Bảo vệ sức khỏe

Sử dụng quá nhiều điều hòa vào mùa hè, máy sưởi vào mùa đông tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ, dễ gây ra các bệnh về hô hấp ở lứa tuổi này. Việc sử dụng kết hợp quạt trần đổi chiều làm tăng khả năng lưu thông không khí góp phần hạn chế các bệnh hô hấp vào mùa đông.

Sử dụng được cả vào mùa đông

Chế độ đảo gió chiều giúp luân chuyển không khí bên trong phòng, luồng khí lạnh, ẩm bên dưới sẽ được thay thế bằng luồng khí ấm bên trên giúp căn phòng thông thoáng, ấm áp vào mùa đông khi sử dụng quạt.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom