Quảng cáo lừa đảo tràn ngập YouTube sau khi nền tảng này càn quét trình chặn quảng cáo

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,057
Được thích
89
416 #1

Trong năm 2023, ngoài sự lên ngôi của ChatGPT thì có một sự kiện nữa cũng gây xôn xao cộng đồng mạng không kém, đó chính là chiến dịch tiêu diệt trình chặn quảng cáo của YouTube. Nền tảng này đã nói rất rõ ràng rằng họ không muốn mọi người sử dụng chặn quảng cáo. YouTube đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng các trình chặn quảng cáo vi phạm điều khoản dịch vụ của công ty, khiến người dùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký YouTube Premium nếu họ muốn xem không có quảng cáo. Một cách khác mà YouTube đang ngăn cản người dùng kích hoạt trình chặn quảng cáo là làm chậm nền tảng của họ như đã thừa nhận vào tháng 11.

Điều khiến người dùng khó chịu hơn là việc không bật trình chặn quảng cáo hoặc không có tư cách thành viên Premium, YouTube tràn ngập quảng cáo lừa đảo. Có một trang Reddit chuyên để mô tả loại quảng cáo xấu hiển thị trên nền tảng, bao gồm cả những quảng cáo mạo danh các YouTuber và người nổi tiếng nổi tiếng để lừa đảo tài chính của mọi người. Ví dụ: một quảng cáo video giả mạo deep fake về Jennifer Aniston tặng người xem một chiếc MacBook Pro với giá 10 USD.


“Chúng đã bị xóa nhưng những người tạo quảng cáo tạo các tài khoản và email khác nhau để tiếp tục phát tán cùng một quảng cáo và tôi nghi ngờ YouTube sẽ chịu làm bất cứ gì về điều đó vì tôi khá chắc chắn rằng không có người thực sự nào kiểm tra xem quảng cáo đó,” một người dùng cho biết.

Ngoài quảng cáo lừa đảo, người dùng YouTube cũng đã phát hiện ra quảng cáo khiêu dâm trên nền tảng này gần đây. Mặc dù nền tảng này đã xác nhận với Android Authority rằng họ sẽ có hành động chống lại các tài khoản đăng quảng cáo đi ngược lại chính sách của mình, nhưng các quảng cáo xấu vẫn tràn lan trên YouTube và người dùng hiện đang nhìn thấy chúng nhiều hơn bao giờ hết do lệnh cấm trình chặn quảng cáo.

Vẫn còn phải xem liệu Google có kế hoạch thực hiện các biện pháp chặt chẽ hơn để hạn chế sự lây lan của quảng cáo xấu trên YouTube hay không. \

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom