Quỹ ASEAN chung tay cùng Huawei rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số

Tham gia
4/9/16
Bài viết
797
Được thích
743
673 #1

Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số tại sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021. Hội nghị trực tuyến đã quy tụ sự tham gia của các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực để cùng chia sẻ giải pháp và thực thi tốt nhất trong việc xây dựng hệ sinh thái bền vững giúp nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật số ở Châu Á - Thái Bình Dương…

Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số

Sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021 bắt đầu với hàng loạt các bài diễn văn từ những nhà lãnh đạo chính trị như Phó Tổng Thư ký ASEAN của Cộng đồng An ninh Chính trị - Ngài Robert Matheus Michael Tene, Chủ tịch Hội nghị Quan chức Cấp cao Kỹ thuật số ASEAN Ngài Dato’ Sri Mohammad Mentek, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia - Ngài Tiến sĩ Chea Vandeth, Chánh Văn phòng Điều hành của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Tướng quân của Quân đội Quốc gia Indonesia - Ngài Tiến sĩ Moeldoko, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Sri Lanka - Ông Namal Rajapaksa, Đại sứ Philipine tại Trung Quốc - Ngài Jose Santiago L. Sta. Romana, và Thứ trưởng Bộ giáo dục Đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo Thái Lan - Ngài Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Sirirurg Songsivilai.

Các bài phát biểu của họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia tích cực của các bên liên quan chính trong việc xây dựng nền móng vững chắc cho hệ sinh thái tài năng kỹ thuật số tại khu vực.

Tầm quan trọng của nhân tài kỹ thuật số trong sự phát triển bền vững đã được nhấn mạnh trong cuộc thảo luận bàn tròn ảo với sự tham gia của các diễn giả đáng chú ý từ UNESCO, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu và Công ty Maxis.


Một hoạt động quan trọng khác của hội nghị là bài thuyết trình về Những số liệu về nhân tài kỹ thuật số Châu Á Thái Bình Dương năm 2022 của Huawei. Sách trắng này, do ông Alex Lee - Tư vấn cấp cao về Phát triển Tài năng Kỹ thuật số Quốc gia trình bày, đã ghi lại những nỗ lực và hành trình của công ty công nghệ trong việc bồi dưỡng nhân tài kỹ thuật số ở Châu Á - Thái Bình Dương.

Cam kết thu hẹp khoảng cách giữa các nhân tài kỹ thuật số ở Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở ASEAN, đã được củng cố hơn nữa với lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy. Thỏa thuận nêu bật sự sẵn sàng của cả hai bên trong việc triển khai chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN, đây là phiên bản mở rộng của chương trình ”Hạt giống cho tương lai”, sáng kiến hàng đầu về CSR toàn cầu của Huawei đã cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cho thế hệ trẻ trên toàn cầu kể từ năm 2008 . Thông qua chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN, Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy nỗ lực xây dựng năng lực kỹ thuật số của thế hệ trẻ ở mười Quốc gia Thành viên ASEAN để họ có thể phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số

Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN - Tiến sĩ Yang Mee Eng và Phó Chủ tịch Huawei Indonesia, Ông Albert Yang, cùng sự chứng kiến của Đại diện Thường trực Vương quốc Campuchia tại ASEAN - Ngài Amb. Yeap Samnang, Phó Tổng Thư ký ASEAN về Cộng đồng An ninh Chính trị ASEAN - Ngài Robert Matheus Michael Tene, Phó đại diện thường trực của Philippines tại ASEAN - Bà Elizabeth Te, Phó đại diện thường trực của Cộng hòa Singapore tại ASEAN - Ông Tham Borg Tsien, và Phó chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương - Ông Jay Chen.

Chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN cũng sẽ góp phần đạt được các mục tiêu của Kế hoạch tổng thể về kỹ thuật số ASEAN 2025, đó là nâng cao năng lực của thế hệ trẻ trong khu vực tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số và tạo ra một xã hội kỹ thuật số tại ASEAN. Chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN dự kiến ra mắt vào đầu năm 2022, mời gọi các bạn trẻ từ 15 - 30 tuổi ở ASEAN tham gia vào hành trình đào tạo ảo nâng cao năng lực về kỹ năng lãnh đạo và kỹ thuật số.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom