Qualcomm đánh dấu cột mốc công nghệ Snapdragon Sound với trải nghiệm Steve Aoki Snapdragon Soundscapes

Tham gia
4/9/16
Bài viết
787
Được thích
742
613 #1

Tại một sự kiện độc quyền ở Thành phố New York, Qualcomm đã đánh dấu cột mốc trong việc triển khai công nghệ Snapdragon Sound toàn cầu, với 30 Nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEMs) đã ký kết các thỏa thuận công nghệ và các sản phẩm thương mại tiên phong dành cho người dùng từ Xiaomi, Edifier và Master & Dynamic cũng như Smartphone dành cho cộng đồng Snapdragon Insiders do ASUS thiết kế.

Qualcomm cũng thông báo kế hoạch hỗ trợ tính năng truyền tải âm thanh CD Lossless bằng kết nối không dây Bluetooth cho Snapdragon Sound để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về chất lượng âm thanh dạng lossless. Cùng với sự kiện này, các Giám đốc Điều hành từ Qualcomm, Master & Dynamic và Motorola đã thảo luận về xu hướng âm thanh ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai và Qualcomm cũng tiết lộ những phát hiện mới từ báo cáo State of Sound hàng năm của mình.


Người dùng trải nghiệm nghe nhìn, chơi game sống động
Dạng âm thanh CD Lossless cho tai nghe earbuds

Công nghệ Qualcomm aptX Lossless sẽ được bổ sung cho aptX Thích Ứng và Snapdragon Sound. Sản phẩm được thiết kế nhằm cung cấp âm thanh lossless chất lượng đĩa CD 16-bit 44,1kHz qua kết nối không dây Bluetooth cho tai nghe earbuds và tai nghe headphone không dây, đồng thời cung cấp các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu phát trực tuyến âm thanh lossless ngày càng tăng. Với Snapdragon Sound, các OEMs sẽ có thể phát triển một loạt các âm thanh ở định dạng CD lossless, HD 24-bit 48kHz và độ phân giải cao 24-bit 96kHz, tất cả đều có thể đáp ứng kết nối mạnh mẽ cho trải nghiệm nghe đáng tin cậy.

Báo cáo State of Sound

Qualcomm Technologies cũng phát hành báo cáo nghiên cứu người tiêu dùng hàng năm, tên The State of Sound, một cuộc khảo sát toàn cầu với 6.000 người dùng. Năm nay, dưới sự tác động của Covid-19 và các hoạt động liên quan đến việc ở nhà đã thúc đẩy những thay đổi trong việc mua và sử dụng sản phẩm khi nhu cầu về tai nghe không dây tăng nhanh. Bản nghiên cứu nêu bật sự quan tâm và nhận thức của người dùng ngày càng tăng đối với các tính năng bao gồm độ phân giải cao hơn và chất lượng nhạc lossless, độ trễ thấp khi chơi game, chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn, chủ động loại bỏ tiếng ồn và âm thanh không bị trục trặc.


Báo cáo cũng cho thấy những thay đổi trong hành vi nghe liên quan đến Covid-19, cụ thể, 65% đáp viên cho biết họ nghe nhạc để thư giãn, 57% đáp viên thực hiện nhiều cuộc gọi video hơn cho công việc và 57% đáp viên cho biết thói quen nghe nhạc của họ sẽ còn tiếp tục thay đổi sau đại dịch.

Đối với hoạt động chơi game, độ trễ âm thanh là yếu tố quyết định thắng thua của trò chơi, 68% đáp viên cho biết họ chơi game trên smartphone ít nhất hai lần mỗi tuần và 46% người chơi mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng dành thời gian dài hàng ngày để chơi game trên điện thoại di động, với trung bình 1,9 giờ. Nhìn chung, báo cáo cho thấy âm thanh không dây đang trở nên quan trọng hơn đối với trải nghiệm di động vì 70% đáp viên nói rằng chất lượng âm thanh tốt trong các thiết bị nghe không dây của họ dẫn đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại thông minh.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom