Qualcomm đang thuyết phục để Mỹ cho phép kinh doanh chip smartphone với Huawei

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2016 #1


Điều xấu nhất đối với Huawei cuối cùng đã xảy ra, trong một cuộc phỏng vấn, nhà sản xuất Trung Quốc đã cho biết, công ty con HiSilicon của họ hiện đã không thể sản xuất chip nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, Mate 40 sẽ là dòng sản phẩm cuối cùng sử dụng chip Kirin.

Theo The Wall Street Journal, Qualcomm hiện đang trong quá trình cố gắng thuyết phục chính phủ Mỹ để có thể bán chipset cho Huawei. Với quy định mới, các nhà sản xuất nước ngoài sử dụng công nghệ có xuất xứ từ Mỹ, bao gồm cả sản xuất chip, cần phải có giấy phép trước khi bán những sản phẩm của mình cho Huawei.

Quy định mới cũng chấm dứt mối quan hệ của công ty bán dẫn Đài Loan - TSMC với Huawei và cũng làm "tê liệt" luôn mảng sản xuất chip Kirin của HiSilicon. Vì vậy ở thời điểm hiện tại, Huawei không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc mua chip từ các nhà sản xuất khác. Vì thế, Qualcomm hiện đang muốn là đối tác đầu tiên của Huawei, trước các nhà sản xuất khác.

Nếu điều này thành sự thật, thị phần chip 5G của Qualcomm tại thị trường Trung Quốc sẽ được gia tăng. Được biết vào đầu năm nay, HiSilicon đã vượt Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên trong thời gian tới, Qualcomm có thể giành lại được vị trí này.

Thị phần ngày càng tăng của Huawei tại Trung Quốc cũng đã tác động nhiều đến các công ty trong nước khác như Xiaomi và OPPO, những công ty sử dụng chip của họ cho Qualcomm. Đó là lý do tại sao, Qualcomm rất háo hức bán các SoC hỗ trợ 5G của mình cho Huawei. Được biết, thương vụ này có giá trị khoảng 8 tỷ USD mỗi năm.

Tuy nhiên nếu yêu cầu của Qualcomm bị từ chối, Huawei cũng có thể mua chip của một nhà sản xuất khác. Được biết, một số công ty bao gồm Intel, Micron Technology và Xilinx hiện đã nhận được giấy phép kinh doanh với Huawei với chính quyền Mỹ.Theo: Phone Arena
 
Last edited by a moderator:

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
483
Được thích
66
#2
Hy vọng.. Sớm hết lệnh cấm Huawei... Dòng P và Mate của Huawei rất tốt
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom