Qualcomm công bố chi tiết chip Snapdragon 888 5G với 8 nhân, tiến trình 5nm, tăng cường kết nối 5G, AI, máy ảnh, trò chơi và bảo mật

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1191 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 1/12, Qualcomm đã ra mắt "chip phong thủy" Snapdragon 888 5G với nhiều cải tiến và nâng cấp. Đúng như thông báo, 22:00 GMT+7 tối nay (2/12), Qualcomm chính thức công bố chi tiết về con chip này tại sự kiện trực tuyến Qualcomm Snapdragon Tech Summit 2020 tại Hawaii - Mỹ.

Theo đó, Qualcomm cho biết "chip phong thủy" Snapdragon 888 5G sẽ mang lại những đổi mới di động hàng đầu trong ngành với 5G, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trò chơi và máy ảnh sẽ biến các flagship thành những thiết bị chuyên nghiệp.

Đồng thời, chip Snapdragon 888 với kết nối 5G tiên tiến sẽ xác định lại trải nghiệm di động hiện tại và hướng đến tương lai của tính di động cho doanh nghiệp, thoại video, chơi game đám mây chất lượng qua bảng điều khiển,....


Dưới đây là những điểm chính của chip Snapdragon 888 5G vừa được Qualcomm ra mắt tối qua (1/12):
  • Khả năng kết nối: chip Snapdragon 888 5G là nền tảng tiên tiến nhất thế giới triển khai 5G cùng với Wi-Fi 6 và âm thanh Bluetooth nhằm nâng cao trải nghiệm di động. Với hệ thống modem-RF Snapdragon X60 5G thế hệ 3 tích hợp cho phép hỗ trợ tập hợp mạng 5G sub-6 và mmWave cho tốc độ lên đến 7.5 Gbps, hỗ trợ vùng phủ sóng cho nhiều các mạng lớn trên toàn thế giới nhờ sử dụng Dynamic Spectrum Sharing. Chip cũng hỗ trợ đa SIM 5G toàn cầu khi cho phép chuyển vùng quốc tế, quản lý số cá nhân và cơ quan trên cùng một điện thoại hoặc tối ưu hóa chi phí thuê bao hàng tháng. Ngoài ra, với hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 mới ra mắt gần đây hỗ trợ tốc độ Wi-Fi 6 lên đến 3.6 Gbps, Wi-Fi 6E với tần số 6GHz, âm thanh tốt hơn khi hỗ trợ Bluetooth 5.2, ăng-ten Bluetooth kép, bộ Qualcomm aptX, broadcast audio và tối ưu hóa điều chế & mã hóa nâng cao.

  • AI: với Qualcomm AI Engine thế hệ 6 với thiết kế mới đi cùng với bộ xử lí Qualcomm Hexagon 780 cho trải nghiệm cao cấp kết hợp AI cùng máy ảnh chuyên nghiệp, trợ lý giọng nói cá nhân, chơi game ưu việt, kết nối nhanh hơn,... Hiệu suất và hiệu suất năng lượng trên mỗi watt được cải thiện gấp 3 lần so với thế hệ trước với mức 26 TOPS. Nhờ Qualcomm Sensing Hub thế hệ 2 tích hợp bộ xử lý AI công suất thấp cho các hoạt động như đánh thức màn hình, cầm lên và phát hiện sự hoạt động, cũng như phát hiện sự kiện âm thanh khi dựa vào nhận thức theo ngữ cảnh và kết hợp với 5G, WiFi và Bluetooth. Ngoài ra, phần mềm Qualcomm AI Engine Direct mới sẽ cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng hỗ trợ AI ở mức tối đa.

  • Máy ảnh: với Qualcomm Spectra 580 ISP mới, đây là chip Snapdragon đầu tiên có bộ xử lý ISP cho khả năng chụp từ 3 camera đồng thời với tốc độ xử lý lên đến 2,7 gigapixel/s, chụp nhanh liên tục 120 ảnh / giây với độ phân giải cao hoặc quay 3 video 4K HDR cùng một lúc. 4K HDR mới với tính năng quay video HDR tính toán mang đến những cải tiến đáng kể về màu sắc, độ tương phản và chi tiết. Qualcomm Spectra 580 ISP cũng tích hợp kiến trúc ánh sáng yếu mới cho những bức ảnh sáng hơn ngay cả trong bóng tối. Ngoài ra, bộ xử lí còn có tính năng chụp ảnh với độ sâu màu 10 bit ở định dạng HEIF.

  • Chơi game: với Qualcomm Snapdragon Elite Gaming thì người dùng có thể khai thác sức mạnh game với chất lượng HDR cao nhất với khả năng cùng cấp của desktop. Chip cũng tích hợp tính năng Variable Rate Shading (VRS) cải thiện khả năng hiển thị trò chơi lên tới 30% cho trải nghiệm sống động hơn và đồng thời cải thiện sức mạnh. Qualcomm Game Quick Touch giúp tăng khả năng phản hồi lên tới 20%, giảm đáng kể độ trễ của cảm ứng và mang lại lợi thế tối đa trong các game nhiều người chơi, đi cùng với tốc độ và độ trễ thấp của 5G và Wi-Fi 6.

  • Hiệu năng: chip Snapdragon 888 5G được sản xuất với tiến trình 5nm cho hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng vượt trội. Qualcomm Kryo 680 cho hiệu suất CPU tổng thể tăng đến 25% và cho phép tần số cao nhất lên đến 2.84GHz. Đây cũng là CPU thương mại đầu tiên dựa trên Arm Cortex-X1. GPU Qualcomm Adreno 660 đạt được bước nhảy vọt về hiệu suất lớn nhất, mang đến khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 35% so với thế hệ trước. Quan trọng hơn, Kryo 680 và Adreno 660 có thể duy trì hiệu suất của chúng trong thời gian dài.

  • Bảo mật: chip Snapdragon 888 5G tích hợp nhiều biện pháp bảo mật với dữ liệu ở chế độ riêng tư với Qualcomm Secure Processing Unit, Qualcomm Trusted Execution Environment và hỗ trợ Qualcomm Wireless Edge Services, đây là dịch vụ đám mây mà chip Snapdragon có thể tương tác với các ứng dụng và dịch vụ để đo lường bảo mật của thiết bị và kết nối không dây trong thời gian thực cho trải nghiệm an toàn. Chip cũng tích hợp tính năng Type-1 Hypervisor mới với tăng cường bảo mật và cách li dữ liệu giữa các ứng dụng và nhiều hệ điều hành trên cùng một thiết bị. Ngoài ra, các bức ảnh được chụp sẽ được niêm phong bằng mật mã theo tiêu chuẩn Sáng kiến Xác thực Nội dung, tiêu chuẩn mở cho nguồn gốc nội dung kĩ thuật số do Adobe dẫn đầu.

Các thiết bị tích hợp chip Snapdragon 888 5G dự kiến sẽ được thương mại hóa vào Q1/2021 tới đây. Cuối cùng, Qualcomm hi vọng có thể gặp lại tất cả mọi người tại sự kiện như thường tại Hawaii vào năm 2021 tới đây.Theo Qualcomm.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom