Qualcomm công bố danh sách các đội được tuyển chọn tham gia Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,164
Được thích
784
440 #1

Qualcomm vừa chính thức công bố danh sách những công ty lọt vào vòng tiếp theo của chương trình "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022".

10 nhóm công ty khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, thực tế ảo (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, môi trường bền vững và học máy (machine learning) sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 Đô la Mỹ cho mỗi đội để tiếp tục phát triển kế hoạch dự án của mình trong 10 tháng tới khi tham gia giai đoạn ươm tạo về kỹ thuật, kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000 Đô la Mỹ, 75.000 Đô la Mỹ và 50.000 Đô la Mỹ.

Những công ty được tuyển chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm khả năng kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như hiện nay.

Danh sách các công ty vượt qua vòng loại (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):
  • Công ty TNHH AI Dynamix: Hệ thống quản lý nhà máy năng lượng mặt trời.
  • Công ty TNHH Cyberapply Việt Nam: Giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp tự động kiểm duyệt nội dung trực tuyến có hại.
  • Công ty TNHH GraphicsMiner Việt Nam: Bộ sản phẩm tương tác thực tế ảo bằng bìa cứng thân thiện với môi trường.
  • Công ty Cổ phần Công nghệ Lõi ảnh nhiệt InfraSen: Nhà cung cấp giải pháp công nghệ lõi ảnh nhiệt.
  • Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Lotoda: Nền tảng IoT và nông nghiệp thông minh.
  • Công ty Cổ phần Công nghệ Thông Minh Mismart: Thiết bị bay và giải pháp trí tuệ nhân tạo cho nông nghiệp thông minh.
  • Công ty Cổ phần SMATEC: Hệ thống âm thanh công cộng thông minh cho chính phủ và doanh nghiệp.
  • Công ty Cổ phần tMonitor: Nền tảng giám sát không khí dựa trên trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật.
  • Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ cao VAS: Nền tảng tương lai cho lĩnh vực logistics của cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
  • Công ty Cổ phần Công nghệ Tiến bộ Việt Nam: Sản phẩm card âm thanh tích hợp DAC cao cấp “make in Việt Nam” đầu tiên.
Chính thức ra mắt từ tháng 12/2019, chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam. Chương trình với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, máy học, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động Qualcomm Technologies và có thể hưởng lợi ích về chuyên môn từ các chuyên gia của Qualcomm trong một số lĩnh vực.

10 công ty được tuyển chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo, qua đó được nhận các hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển sản phẩm/ giải pháp từ đội ngũ Qualcomm. Phòng lab của Qualcomm tại Hà Nội cung cấp các chức năng liên quan đến ML/AI (máy học/trí tuệ nhân tạo), thí nghiệm camera, âm thanh, kiểm tra tín hiệu RF, xử lý sự cố nhiệt và mô-đem.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính 10.000 Đô la Mỹ tiền mặt, xuyên suốt khoảng thời gian tiếp theo của thử thách, mỗi đội sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Qualcomm Technologies về kinh doanh, kỹ thuật, sở hữu trí tuệ và hướng dẫn nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 08/2022 để chọn ra 3 đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 Đô la Mỹ.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom