Qualcomm chính thức ra mắt công nghệ Snapdragon Sound tái định nghĩa trải nghiệm âm thanh trên nhiều thiết bị

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,332
Được thích
378
784 #1

Hôm 4/3 vừa qua, Qualcomm Technologies International, Ltd đã chính thức ra mắt công nghệ Snapdragon Sound và là chuỗi đổi mới âm thanh và phần mềm được tối ưu hóa được thiết kế nhằm mang đến âm thanh liền mạch và sống động trên các thiết bị.

Theo đó, Qualcomm cho biết công nghệ Snapdragon Sound được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội cho người dùng khi nghe nhạc trực tuyến, giao tiếp trên điện thoại hoặc chơi game không dây.

Ngoài ra thì Amazon Music và Qualcomm Technologies cũng đã công bố danh sách phát nhạc được tuyển chọn là Snapdragon Sound Playlist. Trải nghiệm nghe của người dùng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, gồm thiết bị kết nối, sự ngắt quãng,....


Vì thế, bằng cách tối ưu hóa tương tác giữa các ngăn xếp công nghệ (hay technology stacks) của Qualcomm, Snapdragon Sound sẽ mang đến trải nghiệm nghe không dây liền mạch và mạnh mẽ hơn, hỗ trợ âm thanh 24-bit 96kHz độ phân giải cao, độ trễ cực thấp, cải thiện khả năng ghép nối và chất lượng âm thanh trong trẻo.

Nhằm giải quyết độ trễ cho người dùng cuối, Snapdragon Sound có thể hỗ trợ độ trễ Bluetooth thấp tới 89 mili giây (thấp hơn 45% so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu) cho trải nghiệm tốt hơn.

Với những người thích nghe trực tiếp từ thiết bị di động, Snapdragon Sound kết hợp với Qualcomm Aqstic DAC được thiết kế nhằm hỗ trợ các định dạng lên đến 384kHz 32-bit PCM và DSD với THD+N cực thấp, Qualcomm cho biết.


Các thành phần chính của Snapdragon Sound bao gồm:
  • Chip thuộc dòng Snapdragon 8-series
  • Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900
  • Qualcomm QCC514x, QCC515x và QCC3056 series Bluetooth Audio SoCs
  • Công nghệ kiểm soát tiếng ồn chủ động (hay Qualcomm Active Noise Cancelling (ANC))
  • Qualcomm aptX Adaptive, 24-bit 96kHz và độ trễ 89ms
  • Giọng nói băng siêu rộng Qualcomm aptX Voice
  • Codec âm thanh Qualcomm Aqstic và bộ khuếch đại loa thông minh WCD938x và WSA883x)
  • Qualcomm Audio và Voice Communication Suite
Nhằm đảm bảo mức hiệu suất cao, các thiết bị được tối ưu hóa với Snapdragon Sound sẽ được kiểm tra khả năng tương tác trong cơ sở thử nghiệm chuyên dụng của Qualcomm Technologies trên các thước đo hiệu suất bao gồm chất lượng âm thanh, độ trễ và kết nối mạnh mẽ, Qualcomm cho biết

Cũng trong sự kiện ra mắt, công ty cũng giới thiệu danh sách phát nhạc Amazon Music HD hoàn toàn mới, trải dài nhiều thể loại nhằm giới thiệu chất lượng âm thanh vượt trội mà Snapdragon Sound có thể đạt được.


Danh sách phát nhạc với Snapdragon Sound có bài hát trên Amazon Original hoàn toàn mới của nhà sản xuất / nhạc sĩ St. Panther như "Real Love Takes Time", từ Allie X và You Me At Six, các bản ghi âm được làm lại gần đây từ The Clash và các bản nhạc mới của Celeste, Arlo Parks và hơn thế nữa.

Với hơn 70 triệu bài hát ở độ phân giải (hay HD) và hơn 5 triệu bài hát ở chất lượng âm thanh cao nhất hoặc độ phân giải cực cao (hay UHD), Amazon Music HD cho phép người dùng nghe tất cả các bài hát và album yêu thích với từng chi tiết nhỏ như bản ghi gốc.

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố 2 thương hiệu gồm Xiaomi và Audio-Technica sẽ mang công nghệ Snapdragon Sound lên các thiết bị của mình trong thời gian sắp tới nhằm đảm bảo và tối ưu trải nghiệm nghe của người dùng.


Các thiết bị hỗ trợ công nghệ Snapdragon Sound dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Khi các sản phẩm có sẵn, người dùng sẽ có thể tìm kiếm nhãn Snapdragon Sound nhằm xác định các thiết bị như điện thoại, tai nghe earbuds và headphones, PC, đồng hồ và kính XR được thiết kế với đầy đủ lợi ích của những thiết bị với tính năng âm thanh tiên tiến này.

Snapdragon Sound hiện có sẵn cho các OEM. Thông tin chi tiết và các cải tiến bổ sung cho hệ sinh thái sẽ được công bố vào cuối năm nay, Qualcomm cho biết.

Chi tiết về công nghệ này, bạn đọc có thể vào đây: Qualcomm Snapdragon Sound | Qualcomm.

Xem thêm:


Theo Qualcomm.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom