Qualcomm mở cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
698 #1


Theo thông tin từ trang Techradar, Qualcomm đã thành lập một cơ sở R&D mới tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là phòng thí nghiệm đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á và dự kiến sẽ được sử dụng để phát triển các công nghệ di động mới, cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho các đối tác sản xuất trong nước như VinSmart, BKAV và Viettel.

Theo thông tin được đưa ra, cơ sở Qualcomm sẽ bao gồm ba phòng thí nghiệm. Thứ nhất là một phòng thí nghiệm tần số vô tuyến (RF) để kiểm tra chip vô tuyến và đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn. Phòng thí nghiệm tiếp theo là để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất (PPT). Phòng thí nghiệm cuối cùng sẽ được sử dụng để điều chỉnh và kiểm tra cảm biến hình ảnh và đánh giá chất lượng của kết quả cảm biến.

Do Qualcomm không sản xuất cảm biến hình ảnh, phòng thí nghiệm thứ 3 có thể đóng vai trò nghiên cứu các bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) hoặc các bộ nhận dạng dấu vân tay ảo, được tìm thấy bên trong hệ thống chip Snapdragon.

Điều đáng chú ý ở đây là không có gì liên quan đến 5G được đề cập đến. Tuy nhiên trên thực tế, một trong những đối tác của Qualcomm là VinSmart đã hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để sản xuất điện thoại thông minh 5G tại Việt Nam.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa thể di chuyển các cơ sở chế tạo modem sang Việt Nam. Hiện tại, Samsung và TSMC là hai đối tác lớn nhất của hãng có khả năng sản xuất các modem 5G cho Qualcomm.Theo: Techradar
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom