Qualcomm Ra Mắt Khung Gầm Kỹ Thuật Số Snapdragon Digital Chassis - Công Nghệ Kết Nối Mới Thúc Đẩy Tương Lai Ngành Sản Xuất, Chế Tạo Xe Hơi

Tham gia
17/8/17
Bài viết
111
Được thích
4
557 #1

Ngày 28, tháng 2, năm 2022 - Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với trải nghiệm lái xe cao cấp và các dịch vụ kết nối cho xe ô tô, Qualcomm đã giới thiệu các giải pháp nâng cao mới thuộc danh mục công nghệ ô tô đang phát triển nhanh chóng của mình. Qualcomm Technologies đã giới thiệu một tính năng cho các Dịch vụ Car-to-Clould của Snapdragon – Kết-nối-dưới-dạng-Dịch vụ - giúp mang tới sự kết hợp công nghệ đột phá để hỗ trợ kết nối nổi trội, phân tích tích hợp và một môi trương dành cho nhà phát triển đám mây điện toán và thiết bị với mục tiêu cung cấp các tính năng, nôi dung công nghệ cùng dịch vụ mới mẻ trên toàn cầu, tiếp tục nâng cao hơn nữa các nền tảng kết nối dành cho phương tiện giao thông của khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis.

Qualcomm Technologies cũng nêu bật một khuôn khổ ứng dụng tích hợp nhằm phát triển các ứng dụng và dịch vụ kết-nối-đám-mây và viễn thông, Khuôn khổ Ứng dụng Viễn thông Snapdragon. Cũng được giới thiệu còn có mạch tích hợp Wi-Fi E6 cho ô tô, được thiết kế mới để tăng băng thông cho các ứng dụng Wi-Fi và cung cấp nội dung với tốc độ chưa từng có.

Tận dụng bề dày lịch sử của công ty trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp kết nối ô tô cho ngành giao thông vận tải, những cải tiến mới nhất này giúp các nhà sản xuất ô tô tái xác định trải nghiệm lái xe cho người tiêu dùng, đồng thời tạo cơ hội cho hệ sinh thái ô tô phát triển và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số mới, hỗ trợ mang lại thêm doanh thu.

Kết-nối-dưới-dạng-Dịch-vụ

Được thiết kế để hỗ trợ trải nghiệm người dùng với tính cá nhân hóa cao và có thể làm mới liên tục trong suốt vòng đời của phương tiện, các Dịch vụ Car-to-Cloud của Snapdragon mang đến một lộ trình nâng cấp liền mạch, với khả năng nâng cao hiệu suất cùng tính năng của hệ thống, đồng thời còn có thể kích hoạt các dịch vụ số mới. Kết-nối-dưới-dạng-Dịch-vụ mở rộng những tính năng này để cung cấp kết nối toàn cầu trên các mô-đun NAD của Snapdragon® Telematics SOC, cùng với môi trường phát triển dựa trên API, tạo ra các ứng dụng / dịch vụ nâng cao cho các thiết bị và đám mây điện toán. Được nạp năng lượng bởi dữ liệu từ xa và nhận định sâu sắc về dữ liệu nâng cao thu thập từ các phương tiện được kết nối mạng, những công cụ có trong môi trường phát triển giải quyết những vấn đề phức tạp mà OEM phải đối mặt khi xây dựng các dịch vụ được kết nối với phần cứng trong viễn thông. Qualcomm Technologies đang nhấn mạnh những sự hợp tác công nghệ mới để hỗ trợ Kết-nối-dưới-dạng-Dịch-vụ và cùng lúc cung cấp những tính năng công nghệ mới, dịch vụ số trên quy mô toàn cầu.


Những công ty cùng hợp tác mới gồm có:
  • Cognizant, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu, sử dụng chuyên môn về điện toán đám mây và thiết bị dành riêng cho xe hơi để giúp chuyển đổi những nhà sản xuất ô tô trở thành các doanh nghiệp hiện đại hơn. Tận dụng hiểu biết sâu sắc của mình đối với ngành công nghiệp ô tô và các thành phần được chứng nhận có khả năng tái sử dụng, khuôn khổ kiểm tra có sẵn cùng chuyên môn về hệ thống tích hợp, Cognizant sẽ làm việc với Qualcomm Technologies để tích hợp và điều chỉnh các dịch vụ Car-to-Cloud của Snapdragon dành cho các nhà sản xuất xe hơi, với mục tiêu mang đến những trải nghiệm trên xe phong phú, có tính cá nhân hóa cao, chân thực nhất, các giải pháp kết nối mới và những dịch vụ theo yêu cầu tốt hơn.
  • Cubic Telecom, một nhà cung cấp giải pháp kết nối toàn cầu được trao giải thưởng. Giải pháp được tạo ra từ Dịch vụ Car-to-Cloud của Snapdragon kết hợp với phần mềm của Cubic (Pace, Insights và PLXOR) cung cấp một điểm kiểm soát duy nhất cho kết nối toàn cầu sáng tạo cho các mô-đun NAD, dựa trên Snapdragon Telematics SOC, với hỗ trợ dữ liệu và dịch vụ đi kèm. Giải pháp này cũng giải quyết các vấn đề phức tạp về quy định pháp lý thông qua sự tuân thủ được xây dựng từ đầu xuyên suốt các thị trường trong khu vực.
Khuôn khổ Ứng dụng Viễn thông

Được tích hợp với Nền tảng Kết nối Tự động Snapdragon, Khuôn khổ Ứng dụng Viễn thông Snapdragon được sử dụng để đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng. Với mã nguồn mở và có thể nhân rộng, bộ công cụ phần mềm này được thiết kế để kết nối liền mạch với Dịch vụ Car-to-Cloud của Snapdragon, cho phép các nhà phát triển ô tô sử dụng chức năng viễn thông trên tất cả các nền tảng thuộc khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis. Thông qua Khuôn khổ Ứng dụng Viễn thông Snapdragon, các nhà phát triển có thể truy cập một môi trường phát triển đồng nhất với các giao diện lập trình ứng dụng (APIs), hỗ trợ giảm thiểu các chi phí phức tạp khi tích hợp các tính năng công nghệ như 5G, dịch vụ định vị, bộ nhớ và bảo mật trở thành những ứng dụng và dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây.

Được thiết kế để giải quyết tình trạng phân mảnh và cho phép phát triển ứng dụng chung trên nhiều dòng xe, Khuôn khổ Ứng dụng Viễn thông Snapdragon tương thích với các nền tảng hiện tại và tương lại thuộc khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis. Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022, đồng thời với dịch vụ và tính năng được cải tiến liên tục, khuôn khổ ứng dụng mới cho phép các nhà phát triển tập trung vào chuyên môn cốt lõi của mình khi thiết kế nên những ứng dụng sử dụng chức năng viênc thông để mang tới trải nghiệm phong phú, sống động với độ an toàn cao cho các phương tiện hiện đại.


Mạch Tích hợp Wi-Fi 6E cho Ô tô

Để tăng cường băng thông cho các ứng dụng và dịch vụ kết nối, Qualcomm Technologies giới thiệu Qualcomm® QCA6698AQ, một chip kết hợp Wi-Fi 6E 4-Luồng Băng tần Kép (DBS) cùng với chip Bluetooth phiên bản 5.3 cho các ứng dụng ô tô. Được xây dựng trên hệ thống Qualcomm® FastConnect ™ mới nhất, Qualcomm QCA6698AQ cung cấp hệ điều hành kép 802.11ax Dual MAC đồng thời ở cả băng tần 2.4Ghz và 5/6GHz, mang lại tốc độ Wi-Fi nhanh nhất cho thiết bị đủ tiêu chuẩn AEC-Q100. Được thiết kế để giải quyết sự phức tạp của hệ sinh thái ô tô cực kỳ bùng nổ hiện nay, Qualcomm QCA6698AQ được thiết kế để mang tới trải nghiệm giải trí phong phú khi ngồi trong xe, trải nghiệm âm thanh tuyệt động, và cùng lúc tăng cường đáng kể băng thông cho những ứng dụng Wi-Fi. Các sản phẩm mẫu hiện đang sẵn sàng từ hôm nay, và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn dành cho ô tô dự kiến sẽ có vào cuối năm 2022. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Để tìm hiểu thêm những ưu đãi hấp dẫn cho xe hơi đến từ khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis và Qualcomm Technologies, bạn có thể truy cập website ô tô của Qualcomm Technologies tại đây.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom