Qualcomm ra mắt Quick Charge 3.0, sạc 80% trong vòng 35 phút

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
1745 #1
Qualcomm vừa công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 3, với tên gọi Quick Charge 3.0. Với chuẩn mới này, người dùng có thể sạc thiết bị từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.


Quick Charge 3.0 sẽ được tích hợp bên trong bộ xử lý Snapdragon 820 và có mặt trên các thiết bị di động vào 2016. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ trang bị sạc nhanh thế hệ mới trên Snapdragon 620, 618, 617 và 430.

So với các thế hệ trước, chuẩn mới sẽ đem đến nhiều lợi ích với tốc độ nhanh hơn 27% Quick Charge 2.0, nhanh gấp đôi so với Quick Charge 1.0. Trong khi Quick Charge 2.0 cung cấp bốn điện áp sạc 5V, 9V, 12V và 20V thì Quick Charge 3.0 cung cấp sự linh hoạt từ 3.6V đến 20V. Điều này cho phép điện thoại chỉ cần đủ điện áp để đạt được kết quả mong muốn, dẫn đến giảm thiệt hại, tăng hiệu quả, và cải thiện hiệu suất nhiệt.

Về tính tương thích, Quick Charge 3.0 cũng sẽ phù hợp với các thiết bị cũ, bao gồm cả kết nối USB Type-C.


HỒNG KÔNG – Ngày 15 Tháng 9 năm 2015 – Hôm nay, Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) đã công bố việc đơn vị trực thuộc của công ty là Qualcomm Technologies, Inc. (QTI) đã giới thiệu công nghệ sạc pin nhanh thế hệ mới - công nghệ Qualcomm® Quick Charge™ 3.0. Quick Charge 3.0 là thế hệ thứ ba của công nghệ này và là công nghệ đầu tiên ứng dụng thuật toán mới INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage – Trao đổi Thông minh để lựa chọn Điện áp Tối ưu), một thuật toán mới được QTI phát triển và được thiết kế để cho phép các thiết bị cầm tay có được khả năng xác định việc cần yêu cầu mức độ công suất nào ở những thời điểm khác nhau để đảm bảo hiệu quả truyền tải công suất điện tối ưu trong khi vẫn đạt được hiệu suất cao nhất. Với Quick Charge 3.0 bạn có thể sạc pin cho một chiếc điện thoại di động từ mức 0% lên 80% trong vòng khoảng 35 phút trong khi những thiết bị di động thông thường không được trang bị công nghệ Quick Charge phải mất tới một giờ rưỡi.


Với INOV và nhiều cải tiến khác, Quick Charge 3.0 được thiết kế để đạt được hiệu quả cao hơn tới 38% so với Quick Charge 2.0 đồng thời triển khai thêm nhiều bước để bảo vệ tuổi thọ của pin. Ngoài ra, khi được sử dụng với các cấu hình sạc điện song song mới và tiên tiến nhất của Qualcomm Technologies, Quick Charge 3.0 có thể:

Góp phần đẩy nhanh tốc độ sạc pin tới 27% hoặc giảm mức độ tiêu tán năng lượng do nhiệt tới 45% so với Quick Charge 2.0.

Tốc độ sạc pin nhanh hơn tới 2 lần so với Quick Charge 1.0

Đã sẵn sàng ở thời điểm hiện tại, Quick Charge 3.0 sẽ được cung cấp dưới dạng một tùy chọn trên một số bộ vi xử lý Qualcomm® Snapdragon™ nhất định, bao gồm cả Snapdragon 820, 620, 618, 617 và 430 và dự kiến có mặt trên các thiết bị di động được ra mắt vào năm tới. Các bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon là sản phẩm của công ty Qualcomm Technologies, Inc.

“Chúng tôi đã cải tiến đáng kể các năng lực và lợi ích mà công nghệ Quick Charge 3.0 mang lại để đưa công nghệ sạc pin nhanh và mạnh mẽ đến với mọi người," ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. phát biểu “Quick Charge 3.0 giải quyết thách thức rất lớn của người dùng trên các thiết bị di động hiện nay và giúp người dùng đảm bảo tuổi thọ pin một cách nhanh chóng và hiệu quả, và họ thực hiện điều đó bằng một công nghệ hàng đầu cùng với một hệ sinh thái mạnh mẽ, bao gồm cả các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) cung cấp những thiết bị và phụ kiện hàng đầu.”

Những cải tiến mà công nghệ Quick Charge 3.0 mang lại bao gồm độ linh hoạt cao hơn so với Quick Charge 2.0, tiêu biểu nhất là về số lượng tùy chọn sạc pin. Trong khi Quick Charge 2.0 chỉ cung cấp bốn mức điện áp sạc pin là 5V, 9V, 12V và 20V, Quick Charge 3.0 nâng cao độ linh hoạt bằng các bước tăng 200mV trong dải từ 3,6V đến 20V. Điều đó cho phép điện thoại chỉ yêu cầu mức điện áp vừa đủ để đạt được cường độ dòng nạp mong muốn, qua đó giảm thiểu mức tổn hao năng lượng, nâng cao hiệu suất và hiệu quả về nhiệt.

“LG Electronics đã trang bị công nghệ Quick Charge 2.0 cho các thiết kế điện thoại thông minh mới của chúng tôi và đã gặt hái được nhiều thành công,” Tiến Sĩ Sang G. Kim, Phó chủ tịch cao cấp, LG Electronics phát biểu. “Triết lý của LG là thiết kế nên những thiết bị có thể cung cấp hiệu năng hàng đầu cho người dùng. Giải pháp của Qualcomm Technologies phù hợp với triết lý đó và công nghệ sạc pin nhanh đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng phổ biến trên thiết bị. Giải pháp của Qualcomm Technologies còn đi trước nhiều thế hệ so với các giải pháp khác và chúng tôi mong muốn được cung cấp công nghệ Quick Charge 3.0 cho khách hàng của mình nhằm giúp họ sạc đầy pin nhanh hơn với hiệu suất cao hơn.”

Quick Charge 3.0 còn đảm bảo tính tương thích ngược và xuôi với các phiên bản và đầu nối trước đây của công nghệ Quick Charge, bao gồm cả USB Type-C, trong khi cùng một tốc độ sạc pin siêu nhanh, không phụ thuộc vào cáp nối mang đến cho các OEM nhiều lựa chọn và chứng chỉ UL đảm bảo việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn.

Việc triển khai áp dụng công nghệ Quick Charge đòi hỏi rất ít thay đổi trong các thiết kế hiện tại, mang đến cho các OEM một lựa chọn có chi phí thấp về công nghệ sạc pin nhanh. Các nhà khai thác và OEM được hưởng nhiều lợi ích từ một hệ sinh thái Quick Charge mạnh mẽ với hơn 20 OEM đã hỗ trợ công nghệ Quick Charge 2.0 và hơn 90 phụ kiện sẵn có. Sạc pin nhanh là yêu cầu bắt buộc của một số nhà mạng và công nghệ này cũng nhận được sự hỗ trợ tích vực từ các nhà mạng và các tổ chức bán lẻ.

Hiện nay đã có hơn 40 thiết bị di động và 100 thiết bị được chứng nhận phù hợp với công nghệ Quick Charge 2.0. Để xem danh sách các công ty, vui lòng truy cập: Quick Charge Device List | Qualcomm. Để tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ Quick Charge, vui lòng truy cập: Qualcomm Quick Charge | Qualcomm.
tdiddy.2
TechRum
Theo Android Central
 
Last edited by a moderator:

NGB123

New Member
Tham gia
26/10/14
Bài viết
337
Được thích
160
#2
sạc 80% trong 35 phút rồi sạc 20% còn lại trong 1 tiếng :D.
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
895
Được thích
388
#3
Mình đang xài QC 2.0. Phải nói sạc nhanh & cực kì ổn định. Giờ chờ 3.0 ngon & giá tốt hơn thì sẽ nâng cấp. :D
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom