Qualcomm sẽ cho phép cập nhật GPU driver thông qua Play Store

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
3853 #1


Sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit năm nay đã mang đến rất nhiều bất ngờ. Bên cạnh hai bộ vi xử lý Snapdragon 865 và Snapdragon 765, hãng còn giới thiệu giải pháp cập nhật driver GPU mới vô cùng thú vị.

Từ trước đến nay, các phiên bản cập nhật driver GPU luôn được đi kèm trong các gói cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, năm nay Qualcomm đã quyết định phát hành các bản cập theo cách một cách khác độc đáo hơn, dễ dàng hơn đó chính là thông qua kho ứng dụng Google Play Store.

Với cách phát hành này, các bản cập nhật driver sẽ đến tay người dùng nhanh hơn, thuận tiên hơn và đặc biệt là dễ dàng hơn. Việc cập nhật driver cũng sẽ giống như việc cập nhật các ứng dụng thường ngày. Tuy nhiên, điều này cũng buộc các nhà sản xuất phải tiến hành kiểm thử các bản cập nhật kỹ càng hơn trước khi phát hành.Khả năng cao các bản cập nhật GPU driver của Qualcomm sẽ được triển khai bởi dự án Project Mainline mới của Google. Đây là dự án đang được Google triển khai trên hệ điều hành Android 10. Project Mainline cho phép người dùng chủ động cài đặt các bản vá bảo mật hay các bản cập nhật hệ điều hành thông qua Play
Store.

Hiện tại, Qualcomm vẫn chưa tiết lộ quá nhiều về dự án này, tuy nhiên khả năng cao nó sẽ không áp dụng đối với các hệ thống chipset cũ. Hy vọng chúng ta sẽ có được những thông tin chi tiết trong thời gian tới.


 
Last edited by a moderator:

CuLeo

Member
Tham gia
20/8/15
Bài viết
43
Được thích
16
#2
Khả năng bị 'chọc ngoáy' lại cao hơn kiểu truyền thống là đây. Bản thân driver chỉ hỗ trợ chứ nó không thẻ tăng tốc phàn cứng đã có sẵn trước đó!
Không biết thì tự tìm hiểu, nếu bạn đủ trình thì sao không làm ceo qualcom hay google đi
 

Trần Thành 1512

Active Member
Tham gia
10/9/17
Bài viết
373
Được thích
161
#3
Khả năng bị 'chọc ngoáy' lại cao hơn kiểu truyền thống là đây. Bản thân driver chỉ hỗ trợ chứ nó không thẻ tăng tốc phàn cứng đã có sẵn trước đó!
Người ta nói 1 câu là có cả nghìn đô, còn bạn nói 1 câu thì cả nghìn tấn gạch và vẫn chẳng có đồng bạc nào =))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom