Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 lộ diện, mạnh hơn và mát mẻ hơn nhờ được sản xuất bởi TSMC

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
2234 #1

Cách đây vài ngày, leaker nổi tiếng Ice universe đã tiết lộ rằng chipset hàng đầu của Qualcomm trong nửa cuối năm nay và năm sau sẽ do TSMC sản xuất. Điều này có nghĩa là Qualcomm đang thay đổi việc sản xuất chipset của mình sau Snapdragon 8 Gen 1 "không mấy thành công" do Samsung sản xuất.

Điều đáng chú ý là Qualcomm Snapdragon 888 và Snapdragon 8 Gen1 đều được Samsung gia công và sản xuất. Trước đây, những người trong ngành khẳng định rằng phần trăm lợi nhuận mà TSMC muốn cao hơn Samsung cho nên Qualcomm đã chọn Samsung làm đối tác sản xuất. Lấy Snapdragon 8 Gen 1 Plus làm ví dụ, bắt đầu từ quý 3, Snapdragon 8 Gen 1 Plus đã sản xuất hơn 50.000 đơn vị. Tỷ lệ năng suất hiện tại đã vượt quá 70%. Con số này cao hơn đáng kể so với Snapdragon 8 Gen 1 do Samsung. Đây là một trong những lý do tại sao Quakcomm muốn Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng tiến trình của TSMC.


Cũng có những tuyên bố rằng tiến trình của TSMC tiết kiệm năng lượng hơn so với của Qualcomm. Ngay cả với Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất, được cho là kém cạnh hơn đối thủ của nó là Dimensity 9000 khi sử dụng tiến trình 4nm của TSMC. Có những báo cáo cho rằng việc TSMC sản xuất Snapdragon 8 Gen 1 Plus và 8 Gen 2 sẽ giúp những chipset mới của Qualcomm "mát mẻ" hơn so với thế hệ trước.

Ngoài ra, Qualcomm cũng được cho là sẽ tung ra thế hệ modem 5G mới là Snapdragon X70. Modem 5G mới này có thể sẽ được tích hợp vào chipset Snapdragon 8 Gen 2. Theo các báo cáo, Qualcomm Snapdragon X70 là modem 5G hoàn chỉnh nhất thế giới. Quan trọng hơn, Qualcomm Snapdragon X70 hỗ trợ tốc độ tải xuống 5G tối đa 10Gbps.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom